221
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
1017154
Năm 2008: Toàn ngành giáo dục sẽ dùng PMNM OpenOffice
1
Article
null
Năm 2008: Toàn ngành giáo dục sẽ dùng PMNM OpenOffice
,

Tất cả máy tính để bàn của ngành giáo dục cả nước sẽ chuyển sang sử dụng phần mềm văn phòng nguồn mở OpenOffice vào năm tới, coi đó là một chỉ tiêu thi đua.

>>20.000 máy tính cơ quan Đảng sẽ sử dụng OpenOffice 
 

 
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học và cao đẳng trên cả nước khai thác và sử dụng bộ phần mềm văn phòng OpenOffice trong quản lý và giảng dạy.

 

Trong công văn, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định phần mềm OpenOffice với các mô-đun soạn thảo văn phòng (Writer), bảng tính điện tử (Spreasheet), đồ hoạ (Draw), trình chiếu (Presentation) và cơ sở dữ liệu (Base) hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu sử dụng trong công tác giảng dạy, tương đương với Microsoft Office. Việc mua bản quyền phần mềm Microsoft Office của Microsoft sẽ do Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) làm đầu mối, các đơn vị không được tự mua phần mềm này.

 

Ông Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, việc cài đặt OpenOffice dự kiến sẽ bắt đầu triển khai đồng loạt trong toàn ngành giáo dục trong năm 2008. Để "ốp" các đơn vị trong ngành thực hiện, ông Ngọc nói sẽ đưa việc ứng dụng công nghệ thông tin, trong đó có việc sử dụng phần mềm OpenOffice là chỉ tiêu thi đua trong ngành.

 

Theo ông Ngọc, việc cài đặt phần mềm này khá đơn giản, các đơn vị có thể tự triển khai. Phần mềm OpenOffice có thể tải miễn phí tại trang Web OpenOffice.org.

 

Ngoài OpenOffice, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học và cao đẳng sử dụng bộ gõ tiếng Việt mã nguồn mở Unikey và trình duyệt nguồn mở FireFox trong công tác giảng dạy.

 

Hiện nay, toàn bộ các máy tính của các cơ quan Đảng đã được chuyển sang dùng bộ phần mềm văn phòng OpenOffice. Bộ Thông tin và Truyền thông đã thành lập Hội đồng tư vấn đánh giá OpenOffice và dự kiến sẽ có hướng dẫn việc dùng OpenOffice trong các cơ quan nhà nước.

 

(Theo BĐVN)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,