221
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
1205184
Hệ thống DNS Trung Quốc bị tấn công
1
Article
null
Hệ thống DNS Trung Quốc bị tấn công
,
Vụ tấn công vào các máy chủ của 1 công ty quản lý hệ thống tên miền (DNS) ở Trung Quốc đã khiến việc truy cập Internet tại nhiều vùng của quốc gia này bị ảnh hưởng.

 
Sự việc diễn ra cuối ngày 20/5/2009. Theo website của bộ CNTT Trung Quốc, truy cập Internet tại 5 tỉnh miền Bắc, duyên hải Trung Quốc đã bị ảnh hưởng sau khi xảy ra tấn công DNS nhắm vào 1 công ty nhưng đã gây nên các yêu cầu thông tin không trả lời làm “lụt” nhiều mạng viễn thông của Trung Quốc. DNS là hệ thống mà các máy tính sử dụng để tìm ra nhau trên Internet.

Vấn đề xảy ra khi các máy chủ DNS của công ty DNSPod bị tấn công DDoS (distributed denial of service) khiến chúng bị tê liệt do bị yêu cầu quá nhiều thông tin. Tấn công khiến nhiều website sử dụng dịch vụ của DNSPod (trong đó có trang video trực tuyến Baofeng, công cụ tìm kiếm Baidu) bị ảnh hưởng.

Sau vài giờ, vào đêm ngày 20/5/2009, truy cập Internet đã trở lại bình thường. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc gặp một sự cố kiểu này khiến họ sẽ chú ý tăng cường các quy định quản lý DNS của mình.

Đến cuối năm 2008, Trung Quốc có khoảng 300 triệu người dùng Internet.

(Theo Bạch Đình Vinh/TGVT/IDG News Service)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,