221
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
1250509
Cần ’tin nóng ngày mai’, đọc VietNamNet Mobile!
0
Article
null
Cần ’tin nóng ngày mai’, đọc VietNamNet Mobile!
,
  - Ngày 06/12/2009, Báo VietNamNet đã chính thức triển khai ứng dụng VietNamNet Mobile, giải pháp đọc báo điện tử trên ĐTDĐ đầu tiên tại Việt Nam. Chỉ cần truy cập từ ĐTDĐ vào địa chỉ mobi.vietnamnet.vn và download ứng dụng về máy, độc giả VietNamNet đã có thể cập nhật mọi tin tức thời sự mới nhất ở bất cứ nơi đâu.
Mô tả ảnh.
Với VietNamNet Mobile, bạn có thể đọc "tin nóng của ngày mai" ngay hôm nay. Truy cập www.vietnamnet.vn/mobi để biết thêm chi tiết.

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng VietNamNet Mobile là khả năng cập nhật thông tin nhanh chóng bằng tiếng Việt có dấu đến hơn 80% số lượng máy ĐTDĐ hiện có trên thị trường VN. Kể cả với những dòng ĐTDĐ giá rẻ chỉ vài trăm ngàn, chỉ cần máy có hỗ trợ Java và kết nối GPRS là có thể download ứng dụng VietNamNet Mobile để đọc tin tức.

Các tin bài trên VietNamNet Mobile sẽ được tổng hợp, biên tập cô đọng, súc tích để phù hợp với người dùng di động luôn phải di chuyển và chỉ có vài phút rảnh rỗi, đảm bảo độc giả có được lượng thông tin nhiều nhất nhưng tốn ít thời gian đọc nhất.

Một ưu điểm quan trọng khác của VietNamNet Mobile là có tốc độ kết nối dữ liệu rất nhanh, đồng thời tiết kiệm tối đa cước phí GPRS cho người dùng di động. Điều này có được là nhờ khả năng nén dữ liệu tối đa của ứng dụng và bóc tách, loại bỏ những phần giao diện không cần thiết, chỉ giữ lại nội dung bài viết và ảnh minh họa.

Tiết kiệm tối đa cước GPRS

Mô tả ảnh.
Độc giả VietNamNet Mobile có thể thoải mái đọc tin tức trên ĐTDĐ mà không phải bận tâm tới chuyện tốn cước phí GPRS. Ảnh: BM.

Một ví dụ đơn giản, khi truy cập trang chủ của một báo điện tử từ trình duyệt web trên ĐTDĐ, kể cả với lựa chọn không hiển thị hình ảnh, bạn đã download khoảng 100KB dữ liệu, và mỗi lần đọc một tin bài lại tiêu tốn thêm một lượng dữ liệu GPRS tương tự. Chưa kể tốc độ kết nối GPRS của các mạng di động trong nước hiện vẫn còn chậm, phải chờ khá lâu để có thể hiển thị một trang web trên ĐTDĐ, thậm chí mất nội dung, vỡ trang nếu website không được thiết kế để tương thích với màn hình ĐTDĐ.

Tuy nhiên, nếu đọc tin tức bằng ứng dụng VietNamNet Mobile, tốc độ đọc sẽ rất nhanh nhờ nội dung và hình ảnh được nén xuống chỉ còn khoảng 5KB/tin và vẫn hiển thị được hình ảnh của bài viết. Với mức cước phí GPRS hiện được các mạng di động áp dụng là 1 VNĐ/KB, nếu bạn đọc 100 tin tức trên VietNamNet Mobile mỗi ngày, thì cũng chỉ tốn chừng 500 VNĐ cước phí GPRS.

Nội dung tin bài trên VietNamNet Mobile được nén nhỏ tối đa cũng giúp các loại ĐTDĐ đời thấp và bộ nhớ ít vẫn có thể đọc được tin tức. Nếu truy cập WAP trực tiếp vào các website báo điện tử, những dòng điện thoại ít bộ nhớ có thể không hiển thị được vì màn hình nhỏ, kết nối rất lâu hoặc thậm chí còn bị treo máy.

Cài đặt đơn giản, sử dụng dễ dàng

Không cần phải kết nối với máy tính, sử dụng phần mềm chuyên dụng hay các phương pháp cài đặt phức tạp, ngay trên trình duyệt web sẵn có của ĐTDĐ có kết nối GPRS, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://mobi.vietnamnet.vn, download ứng dụng VietNamNet Mobile với dung lượng chỉ hơn 100KB về máy. Quý độc giả có thể truy cập vào đây để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ.

Sau khi download về thẻ nhớ hoặc bộ nhớ của máy di động, phần mềm VietNamNet Mobile sẽ tự động cài đặt và hiển thị dưới dạng một ứng dụng Java, nằm trong thư mục Ứng dụng (Application) hoặc Game, Cài đặt (Installation), Tải về (Download)... tùy theo từng dòng máy. Chỉ cần chạy ứng dụng này và chọn loại kết nối qua GPRS hay WiFi, bạn đã có thể đọc hàng trăm tin bài mới nhất của VietNamNet, được phân chia theo các mục Tin nổi bật, Chính trị, Xã Hội, Kinh tế, Thể Thao, Văn hóa - Giải trí... tương tự như trên web. 

Mô tả ảnh.
Sau khi download từ http://mobi.vietnamnet.vn, ứng dụng VietNamNet Mobile sẽ nằm trên thư mục Download, hoặc Application, Game, Installation... tùy theo từng dòng máy điện thoại.

Ngay cả khi quên không thoát khỏi ứng dụng sau khi đọc tin, bạn cũng không phải lo lắng vì ứng dụng chỉ thực hiện kết nối khi có thao tác đọc tin của người dùng, không tự động refresh nội dung để tránh phát sinh dung lượng GPRS không cần thiết. Mỗi khi thoát khỏi ứng dụng, phần mềm cũng sẽ thông báo đã download bao nhiêu KB dung lượng GPRS để bạn kiểm soát chi phí thuận tiện.

Trong thời gian đầu triển khai dịch vụ, độc giả VietNamNet Mobile sẽ được miễn hoàn toàn chi phí dịch vụ và nội dung. Mức phí dịch vụ dự kiến cũng chỉ khoảng 500 VNĐ/ngày. Thông tin chi tiết hiện có tại địa chỉ www.vietnamnet.vn/mobi

Có sóng, có ngay tin nóng

Hầu hết các mạng di động đều đã cung cấp dịch vụ kết nối GPRS tới tất cả thuê bao, kết nối EDGE tại các thành phố lớn và sắp tới là dịch vụ 3G trên phạm vi toàn quốc. Nhờ vậy, dù đang di chuyển trên các phương tiện giao thông hay ngồi ở bất cứ nơi nào có sóng di động, bạn cũng có thể tận dụng vài phút rảnh rỗi để đọc các tin tức thời sự mới nhất qua ĐTĐĐ với VietNamNet Mobile. 

Mô tả ảnh.
Những tin tức thời sự mới nhất của Báo VietNamNet cũng sẽ được cập nhật trên VietNamNet Mobile.

Với các dòng ĐTDĐ cao cấp có khả năng kết nối Wi-Fi, ứng dụng VietNamNet Mobile cũng có thể tận dụng kết nối Internet Wi-Fi để truy cập dữ liệu và bạn hoàn toàn không phải trả một đồng cước phí GPRS nào nữa.

Trong các thử nghiệm với những dòng SmartPhone, ứng dụng VietNamNet Mobile vẫn nổi trội hơn hẳn so với việc lướt web bằng kết nối Wi-Fi nhờ khả năng đọc tin tức nhanh hơn, người dùng không phải điều hướng trình duyệt web nhiều để tìm thông tin và nội dung được tổng hợp, phân loại sẵn theo từng chuyên mục, đáp ứng nhiều nhu cầu đọc tin khác nhau.

Do vậy, ở bất cứ nơi nào có sóng, bao gồm cả sóng di động và sóng Wi-Fi, các độc giả VietNamNet Mobile đều có thể cập nhật tin tức thời sự mới nhất. Bắt đầu từ hôm nay, máy ĐTDĐ của bạn đã có thể truy cập http://mobi.vietnamnet.vn , download ứng dụng VietNamNet Mobile để đọc những "tin nóng của ngày mai".

  • Huy Phong
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,