221
2083
Thế giới số
thegioiso
/cntt/thegioiso/
467442
Google sẽ loại bỏ quảng cáo dược phẩm trái phép
1
Article
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
Google sẽ loại bỏ quảng cáo dược phẩm trái phép
,

 Hãng tìm kiếm khổng lồ Google cho biết sẽ không tiếp tục cho phép các hiệu thuốc kinh doanh trái phép mua chỗ quảng cáo trên Website của mình. Đây là hành động tiếp theo những động thái tương tự của hai đối thủ cạnh tranh Microsoft và Yahoo.

Phát ngôn viên của Google David Krane hôm thứ hai cho biết công ty dự định sẽ loại bỏ quảng cáo của các tổ chức phớt lờ các nguyên tắc về dược phẩm của chính phủ liên bang để bán thuốc trên Website của hãng. Công ty Google cho biết họ sẽ thuê một nhà tư vấn bên ngoài để bắt đầu việc phân loại thông qua các khách hàng nhằm nhận biết các nhà quảng cáo cần được chào đón. 

Trong một e-mail, Krane đã viết: ''Chúng tôi dự định kiểm tra các quảng cáo dược phẩm thông qua tổ chức thứ ba nhằm phù hợp với các hợp đồng của hãng. Chúng tôi tin rằng những thay đổi này sẽ giúp cả người sử dụng lẫn các nhà quảng cáo đảm bảo việc lựa chọn của người tiêu dùng và chất lượng qua các hiệu thuốc trực tuyến''.

Vài năm trước đây, một số lượng lớn các hiệu thuốc không có giấy phép đã thâm nhập vào hoạt động kinh doanh trực tuyến, bán các loại dược phẩm như thuốc giảm đau Vicodin và OxyContin cho người tiêu dùng mà không đòi hỏi đơn thuốc. Tháng trước, Overture Services - một chi nhánh tìm kiếm thương mại của Yahoo tuyên bố họ đã đăng các trang quảng cáo cuối cùng có liên quan đến các hiệu thuốc trực tuyến hoặc việc kinh doanh dược phẩm. Cổng web MSN của Microsoft - một trong những đối tác lớn nhất của Overture cũng cho biết họ muốn dỡ bỏ các mẩu quảng cáo này khỏi Website của mình. MSN cung cấp các kết quả tìm kiếm thương mại từ Overture.

Giống như Overture, Google cho phép các nhà quảng cáo đặt mua chỗ quảng cáo trong các kết quả tìm kiếm có liên quan đến các từ khoá chi tiết trên Website của mình. Các mẩu quảng cáo sẽ xuất hiện như ''những danh sách thuê quảng cáo'' dọc theo các kết quả tìm kiếm. Chương trình này cung cấp các danh sách quảng cáo cùng với các kết quả tìm kiếm miễn phí cho các đối tác của Google bao gồm cả America Online

Tuyên bố của Google được đưa ra trong chiến dịch vận động hành lang của nhóm kinh doanh dược phẩm Mỹ National Association of Boards of Pharmacy (NABP) và Drugstore.com - một trong những nhà thuốc trực tuyến lớn nhất mạng. Carmen Catizone- Giám đốc điều hành của NABP cho biết ông rất vui về quyết định của Google, tuy nhiên vẫn còn một số việc cần làm để bảo vệ người dân khỏi những công ty bán dược phẩm trái phép.

Catizone cho biết NABP đang thúc giục cơ quan Quản lý dược phẩm liên bang, cơ quan kiểm soát dược phẩm Mỹ, các cơ quan lập pháp và các công ty thẻ tín dụng ngăn chặn những nhà phân phối dược phẩm bất hợp pháp.

Theo nhà nghiên cứu Nielsen/NetRatings, các cửa hàng thuốc trực tuyến đã có khoảng 2 triệu ấn phẩm quảng cáo trong tháng 10 vừa qua. 

Phương Thuý - Theo CNET

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,