221
2083
Thế giới số
thegioiso
/cntt/thegioiso/
468935
Cuộc chiến web-mail miễn phí 1GB bùng nổ
1
Article
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
Cuộc chiến web-mail miễn phí 1GB bùng nổ
,

I-Today - Mặc dù nhiều bài báo đã được viết về dịch vụ thử nghiệm GMail của Google, vốn cung cấp cho người sử dụng dung lượng lưu trữ hộp thư tới 1GB qua giao diện webmail, thực tế có rất ít người được sử dụng nó. Hiện dịch vụ này vẫn chỉ ở giai đoạn bản ''beta đóng'', hay còn gọi là thời gian thử nghiệm giới hạn như Google gọi.

Khi được hỏi, Google chỉ cho biết phải chờ những thông báo tiếp sau, và hiện chỉ một lượng nhỏ người dùng đang hỗ trợ việc thử nghiệm và cải tiến dịch vụ trước khi nó thực sự được cung cấp rộng rãi.

Chương trình thử nghiệm này không cấm người tham gia chụp màn hình giao diện dịch vụ webmail này và công bố. Bạn có thể tìm thấy hai mẫu giao diện của GMail tại đâyđây.

Không chịu lép vế trước Gmail, một cuộc chiến về dung lượng hòm thư e-mail đã nổ ra. Để phản pháo, Yahoo đã quyết định sẽ nâng dung lượng hộp thư miễn phí lên 100MB. Lycos Europe cũng đã đưa ra một dịch vụ e-mail cho phép người sử dụng lưu trữ một gigabyte trong hòm thư.

Động thái này của Lyco, rõ ràng được nhằm vào GMail, đã chính thức khai hoả cho một cuộc chiến 1GB giữa các hãng dịch vụ e-mail miễn phí.

Sự khác biệt chính giữa dịch vụ e-mail có phí của Lycos, vốn thu của người dùng 6,15 USD/tháng, và dịch vụ e-amail miễn phí là khách hàng sẽ không phải đọc bất kỳ quảng cáo nào. Cả hai dịch vụ đều có dung lượng hòm thư là 1GB. Kế hoạch hiện tại của Google là đưa ra quảng cáo cho khách hàng dùng hòm thư 1GB nhưng không thu phí.

Theo ước tính, 1GB dung lượng lưu trữ đồng nghĩa với việc người dùng có thể lưu tới 250.000 e-mail hoặc 2.000 bức ảnh, trừ khi các bức thư quá dài hoặc các bức ảnh có dung lượng quá nhỏ.

Cộng đồng người dùng ủng hộ dòng máy tính Macintosh của Apple tại site SPYMAC.com dường như đã quyết định tham gia vào ''cuộc chiến dung lượng e-mail miễn phí'' để chống lại GMail của Google. Và cũng giống Lycos, họ đã bắt đầu cung cấp dung lượng lưu trữ 1GB cho tất cả các account e-mail miễn phí, vốn có thể truy cập qua giao thức POP3 hay giao diện webmail.

Đáng tiếc là màn hình giao diện webmail của SPYMAC.com được tối ưu cho độ phân giải 1024x768 pixel, nên sẽ khiến những người dùng độ phân giải màn hình thấp hơn cảm thấy khó chịu. Bạn có thể xem giao diện Spypac webmail tại đây.

Khi bạn nhận được dung lượng lưu trữ 1GB, Google sẽ nói rằng các lựa chọn thay thế khác sẽ thiếu những công cụ tìm kiếm mang tính cách mạng mà GMail hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn, cũng như các tính năng xâu chuỗi e-mail ''message threading'' dự kiến sẽ sớm được cung cấp cho mọi người.

Dịch vụ SPYMAC.com hiện đã cung cấp miễn phí. Nếu bạn đang chờ đợi một lựa chọn thay thế cho GMail và không ngại lấy một đuôi địa chỉ e-mail @spymac.com, hãy thử tại địa chỉ http://www.spymac.com/user.php?action=register.

Bình Minh - Tổng hợp từ Reuters, The Inquirer

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,