221
2083
Thế giới số
thegioiso
/cntt/thegioiso/
469005
Account GMail đấu giá được 150 USD trên EBay
1
Article
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
Account GMail đấu giá được 150 USD trên EBay
,

I-Today - Kể từ khi Google đưa ra bản thử nghiệm dịch vụ GMail hạn chế của mình, một dịch vụ webmail miễn phí với dung lượng lưu trữ tới 1GB, việc có được một account GMail đã trở thành một thứ gì đó giống như thể hội viên câu lạc bộ quý tộc, và đã trở thành một món hàng đấu giá trên EBay.

Mỗi người thử nghiệm bản Beta GMail nhận được 2 giấy mời tham gia dịch vụ để cho những ai mà họ thích. Bè bạn và gia đình họ thì tranh nhau để được thử nghiệm dịch vụ này.

Tuy nhiên, thứ gì có nhu cầu thì cũng có thể sinh ra lợi nhuận. Một số người thử nghiệm Gmail khi nhận được 2 giấy mời đã chuyển chúng thành lợi nhuận cho mình. Bằng cách đưa các suất mời này lên trang đấu giá, họ đang tìm cách đánh giá xem một dung lượng lưu trữ e-mail miễn phí 1GB đáng giá bao nhiêu?

Trải nghiệm trên EBay

Gary Ng of ở Victoria, bang British Columbia, đã bán được một suất dùng Gmail với giá 150 USD. ''Tôi phát hiện rằng bạn có thể bán bất cứ thứ gì [trên EBay] nếu bạn thử rao nó'', Ng nói. ''Nhưng thực tế rằng tôi đã có thể bán được cái gì đó nhỏ như một giấy mời đăng ký account e-mail đã thực sự là một điều khôi hài và thú vị''.

Kevin Chang, một sinh viên Đại học Carnegie-Mellon về kỹ thuật điện và máy tính, cũng đã bán được một giấy mời dùng Gmail của mình với giá 91USD qua phương thức đấu giá.

Hơn 280 mục đấu giá account Gmail đang chờ quyết bán trên EBay, một số mục có hàng chục người trả giá với mức giá hiện tại đã lên tới khoảng 150USD. Danh sách vị trí người bán account nằm ở khắp nơi trên nước Mỹ, cũng như ở Canada, Anh, và cả Buenos Aires, Argentina.

Một phát ngôn viên Google từ chối bình luận về các hoạt động đấu giá này, ngoại trừ việc nói rằng, Điều đó chứng tỏ có nhiều người quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi''.

Có đáng giá không?

Hal Danziger, một nhà lập trình phát triển Web ở Holbrook, New York, đã trả 76USD cho account Gmail của mình. Đó là thứ đầu tiên anh mua trên EBay.

Ng, Chang, và Danziger đều ngạc nghiên khi xem những lời trả giá liên tục cho account GMail trên các phiên đấu giá EBay. Nhưng Danziger cho biết anh vui mừng vì đã mua được account này.

Những người bảo vệ quyền cá nhân đang lo ngại rằng thậm chí sau khi dịch vụ miễn phí này được tung ra chính thức, người dùng vẫn sẽ phải trả một cái giá khá cao: Gmail quét tất cả nội dung e-mail để tìm các từ khoá và hiển thị những quảng cáo có liên quan. Ngoài ra, chính sách quyền cá nhân của Gmail yêu cầu người sử dụng đồng ý rằng những thư họ đã xoá sẽ vẫn được lưu trong hệ thống máy chủ, kể cả khi người dùng đã đóng hộp thư.

Nhưng Danziger không thoái chí: ''Chẳng có gì là quá đáng. Tôi nghĩ đó là dạng lố bịch khi lo ngại như vậy. Nếu bạn muốn có một gigabyte lưu trữ miễn phí trên mạng, thì chẳng đến nỗi tuyệt vọng quá khi phải xem những quảng cáo dựa theo nội dung e-mail của mình''.

Sát thủ của Hotmail?

Ng, Chang, và Danziger đều cho biết họ đang dùng Gmail cho việc gửi e-mail cá nhân.

Thực tế, Hotmail của Microsoft có vẻ như là một mục tiêu trong cuộc cạnh tranh đang nóng lên giữa hãng này và Google. Gmail đã thu về những nhận xét tán thành trong quá trình thử nghiệm, bất chấp một số lo ngại ban đầu về những quảng cáo quấy rầy. Và đó rõ ràng là một tác động đáng kể, khi Yahoo phải tuyên bố sẽ tăng dung lượng hòm thư của mình lên 100MB để cạnh tranh với GMail.

Danziger cho biết anh ta chưa hề nhìn thấy spam e-mail nào trong hòm thư của mình kể từ khi chuyển sang dùng Gmail. Một than phiền của anh với dịch vụ này là: Gmail hiện không cung cấp một cách tự động để nhập vào sổ địa chỉ e-mail của anh từ các account e-mail khác.

Hàng ngàn người sử dụng đang tham gia vào quá trình thử nghiệm GMail, theo lời phát ngôn viên Google. Hãng này vẫn chưa đưa ra thời hạn cho việc triển khai dịch vụ chính thức.

Bình Minh - Theo PC World

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,