221
2083
Thế giới số
thegioiso
/cntt/thegioiso/
469020
Webmail 1GB lôi kéo cả ''Chúa tể của những chiếc nhẫn''
1
Article
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
Webmail 1GB lôi kéo cả ''Chúa tể của những chiếc nhẫn''
,

I-Today - Sau phát súng đầu tiên của Google mở màn với dịch vụ Gmail, cuộc chiến webmail miễn phí với dung lượng 1GB đã lan rộng và nhanh chẳng kém gì một con virus nguy hiểm, xuất hiện khắp toàn cầu.

Công ty Planet-Tolkien.com của Anh là công ty mới nhất cung cấp một sản phẩm e-mail trên web với dung lượng lưu trữ lên tới 1 GB - một cuộc đua mà dịch vụ GMail của Google đã khởi đầu từ tháng 3 năm nay.

Sau sự xuất hiện của GMail, một số đối thủ ''ăn theo'' đã tiếp bước, trong đó có cả cổng web nổi tiếng Lycos. Trong khi đó, đối thủ Google của Yahoo cũng đã phải đẩy dung lượng lưu trữ hòm thư Yahoo của mình từ 10 megabyte lên 100MB.

Người sáng lập Planet-Tolkien, ông Tarrant Costelloe cho biết dịch vụ e-mail 1GB của site đã được cung cấp từ hôm thứ tư tuần này, và đã được 1.800 khách hàng đăng ký với mức phí sử dụng 7USD/tháng.

''Chúng tôi đang cố gắng xây dựng các tính năng để có thể bắt đầu thu phí cho dịch vụ này, và chúng tôi có một ý tưởng hay mà mọi người quan tâm trong e-mail'' ông Costelloe nói. ''Ban đầu chúng tôi nghĩ đến khả năng cung cấp dịch vụ e-mail 10MB, nhưng chúng tôi biết Google chuẩn bị đưa ra dịch vụ có dung lượng tới 1GB, nên chúng tôi đã cố gắng để thực hiện điều đó trước tiên''.

Planet-Tolkien là một cổng web có chủ đề cụ thể, cung cấp các tài nguyên sáng tác của tác giả cuốn truyện ''Lord of the Rings'' (Chúa tể của những chiếc nhẫn), ông J.R.R. Tolkien. Site này cho phép các thành viên được sống trong một thế giới ảo dựa theo cuốn truyện nổi tiếng khắp thế giới này, cũng như chọn một nhân vật ảo có thể giao tiếp với những thành viên khác trong thế giới thần thoại của tiểu thuyết này.

Costelloe cho biết ông dự kiến sẽ đưa ra một trò game nhập vai để phục vụ các thành viên của site trong một thời gian ngắn sắp tới.

Ông cho biết đã cân nhắc tới nguy cơ các khách hàng có thể đưa dữ liệu lưu trữ tới 1GB lên hòm thư để sử dụng một cách không hợp pháp, chẳng hạn như làm nơi chứa và phát tán các phần mềm hoặc các file phim ảnh vi phạm bản quyền, nhưng ông quyết định rằng nguy cơ này cũng đáng giá với những gì mà dịch vụ có thể mang lại.

''Đã có thảo luận về việc người dùng sẽ sử dụng dung lượng này vào việc gì'', ông nói. ''Nếu họ sử dụng nó để phát tán những nội dung trái phép hoặc đẩy chúng tôi vào một tình thế không mong muốn, chúng tôi có thể đóng hộp mail của họ lại theo từng trường hợp cụ thể một''.

Bình Minh - Theo CNET

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,