221
2083
Thế giới số
thegioiso
/cntt/thegioiso/
533146
Google: Nhiều tính năng mới được phát triển tại Ấn Độ
1
Article
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
Google: Nhiều tính năng mới được phát triển tại Ấn Độ
,

Một số tính năng mới trên Google sẽ do trung tâm nghiên cứu của hãng tại Bangalore Ấn Độ phát triển. Tuyên bố này đã được đích thân hai người sáng lập ra hãng, Larry Page và Sergey Brin đưa ra vào ngày hôm qua trong chuyến công tác tới quốc gia Nam Á này. 

Soạn: AM 171591 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

"Bangalore là tấm gương phản chiếu chính xác những gì chúng tôi có tại Mỹ, xét về phương diện phát triển phần mềm." - Brin cho biết. Chuyến viếng thăm Ấn Độ của họ lần này, vì vậy cũng nhằm mục đích "tìm kiếm những tài năng nổi bật" tại đây, những người "có tham vọng làm thay đổi cả thế giới."

Nếu được tuyển dụng, các nhà nghiên cứu tại Bangalore sẽ làm việc với những đồng nghiệp của họ tại Mỹ, cùng nhau phát triển các ý tưởng về dịch vụ mới và phần mềm mới. Trong số những nhiệm vụ này có cả việc phát triển công cụ tìm kiếm dựa trên từ khoá nhập bằng giọng nói hoặc hình vẽ, công cụ tìm kiếm bằng nhiều ngôn ngữ hơn so với hiện nay, cá nhân hoá kết quả tìm kiếm cho phù hợp với quan tâm của từng người và những tính năng mới của dịch vụ email Google.

Hãng khổng lồ về tìm kiếm trực tuyến đã mở văn phòng chi nhánh tại hai thành phố phía Nam Ấn Độ là Bangalore và Hyderabad từ đầu năm nay. Song theo Brin, thế vẫn là quá muộn: "Nếu được làm lại, chúng tôi sẽ triển khai kế hoạch sớm hơn. Xuất hiện quá muộn đã khiến chúng tôi để mất nhiều tài năng địa phương quý giá.".

Krishna Bharat, người chịu trách nhiệm xây dựng các dịch vụ mới cho Google thì đang hết sức bận rộn với nhiệm vụ tuyển dụng tại Bangalore. "Chúng tôi không ấn định số nhân viên tuyển dụng mới. Miễn là họ đáp ứng được các chuẩn toàn cầu của hãng, chúng tôi sẽ thu nạp tối đa trong khả năng của mình".

Cầm Thi (Theo AP)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,