221
2083
Thế giới số
thegioiso
/cntt/thegioiso/
573312
Google: Treo thưởng hàng triệu USD cho sáng kiến
1
Article
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
Google: Treo thưởng hàng triệu USD cho sáng kiến
,

Ngày hôm qua (1/2), "gã khổng lồ" tìm kiếm Google vừa đưa ra một giải thưởng trị giá hàng triệu USD cho những nhân viên nào có dự án "xuất sắc" và "nổi bật". 

Soạn: AM 262485 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

Hai giải "Giải thưởng của Người sáng lập" đầu tiên bao gồm một số lượng cổ phiếu phát hành "hạn chế" trị giá tới... 12 triệu USD vào thời điểm trao tặng tháng 11 năm ngoái. Người nhận giải là hai nhóm nhân viên của hãng. 

Nhóm thứ nhất được tặng thưởng vì thành tích phát minh ra một phương thức kết nối người sử dụng với nhà quảng cáo có khả năng "hấp dẫn" người dùng cao nhất. Nhóm thứ hai thuộc bộ phận kinh doanh đã mang về cho Google một bản hợp đồng cực kỳ quan trọng mà Google chưa tiết lộ. 

Sergey Brin, đồng chủ tịch kiêm đồng sáng lập ra Google, đóng một vai trò chủ chốt trong việc sáng lập ra giải thưởng này. "Chúng tôi có những con người có thể tạo ra "hiện tượng". Tôi muốn xây dựng một cơ chế để tưởng thưởng và tôn vinh họ", Brin tuyên bố. 

Trong phiên hội thảo qua điện thoại với các nhà đầu tư ngày hôm nay về kết quả tài chính trong quý của hãng, Brin dự kiến sẽ công bố chi tiết hơn về giải thưởng. Theo Brin, số cổ phiếu trao tặng sẽ không được chia đều theo kiểu "bình quân chủ nghĩa", mà dựa trên đóng góp của từng cá nhân vào dự án. Một số nhân viên có thể nhận tới hàng triệu USD cổ phiếu.

"Nguyên do chính để chúng tôi xây dựng giải thưởng này là nhằm tăng thêm động lực để các bạn ứng tuyển vào Google, kể cả sau khi cơ hội làm giàu từ đợt bán cổ phiếu của hãng đã qua đi." Trước đây, Google đã có cơ chế tiền thưởng, hoa hồng và quyền mua bán cổ phần. Song chưa bao giờ, mức thưởng hợp pháp đạt tới mức tương đương với thành lập một công ty riêng như vậy. 

Brin cho biết ông muốn trao giải Giải thưởng của Người sáng lập ít nhất mỗi quý một lần. Hoặc thậm chí có thể... thường xuyên hơn.

Cầm Thi (Theo New York Times)

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,