221
2083
Thế giới số
thegioiso
/cntt/thegioiso/
610026
Firefox thắt chặt quảng cáo pop-up
1
Article
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
Firefox thắt chặt quảng cáo pop-up
,

Mozilla Foundation vừa phát triển một "miếng vá" thử nghiệm dành cho Firefox. Bản patch có nhiệm vụ cải thiện khả năng chặn các quảng cáo pop-up của trình duyệt "tân binh" này.

Tuy trình duyệt nguồn mở phổ biến này đã có sẵn một bộ chặn pop-up mặc định, song trước những quảng cáo được xây dựng bằng Flash hoặc Java thì Firefox vẫn... bó tay.

Số lượng các quảng cáo pop up sử dụng các chương trình plug-in kiểu này đột nhiên tăng mạnh trong thời gian gần đây. Nếu bạn bắt gặp các quảng cáo pop-up và pop-under nhảy ra trước màn hình của mình, có lẽ là do bạn đã ghé thăm những site có Flash hoặc Java. Những công cụ plug-in này đã bị giới quảng cáo khai thác và lợi dụng để bom bạn bằng đủ loại cửa sổ quảng cáo linh tinh.

Firefox 1.0 có thể chặn những pop-up chạy bằng plug-in, song tính năng này bị vô hiệu trong cài đặt mặc định do nó ảnh hưởng tới những website dựa trên quảng cáo plug-in phục vụ mục đích hợp pháp. Miếng vá thử nghiệm đã giải quyết được vấn đề này bằng cách cho phép người sử dụng thiết lập một danh sách các site "vô hại" nơi pop-up thực sự cần thiết.

Với tên gọi PopupsDies, bạn có thể download và dùng thử miếng vá này tại địa chỉ: http://mozilla.osuosl.org/pub/mozilla.org/firefox/nightly/experimental/popupsdie/

  • Cầm Thi (Theo CNET)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,