Với ngành công nghiệp ô tô yếu thế, thị trường lớn sẽ dành cả cho các DN nước ngoài. Các quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc... mới thực sự được hưởng lợi.

“Miếng bánh” ngày càng lớn

Theo báo cáo bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), 8 tháng đầu năm 2022, các DN thành viên đã bán được 262.940 xe, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu gộp chung cả con số từ 2 DN lớn ngoài VAMA là TC Motor và VinFast, toàn thị trường tiêu thụ tới 328.630 xe các loại. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa phản ánh hết toàn cảnh thị trường ô tô Việt Nam, bởi còn các thương hiệu khác Audi, Jaguar Land Rover, Mercedes-Benz, Subaru, Volkswagen, Volvo… không công bố thông tin về doanh số bán.

Đọc những nội dung chuyên sâu, chất lượng cao
Hướng dẫn mua gói Premium xem tại đây . Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 19001081

Tin nổi bật

Đồng USD rời đỉnh 20 năm, quyết định tỷ giá bất ngờ của Thống đốc NHNN

Những chính sách tiền tệ và tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước có mục đích quan trọng nhất là giữ lạm phát ở mức hợp lý và ổn định giá trị đồng tiền VND trước đồng USD.

Bản tin sáng VietNamNet (6/10/2022)

Chủ tịch Trần Sỹ Thanh quyết 'đòi' đất bỏ hoang để xây trường học; Thông xe hầm chui Lê Văn Lương gần 700 tỷ đồng… là những thông tin quan trọng và nổi bật trong ngày.

TP.HCM mới thu hút được 5 nhà khoa học và 5 người có tài năng đặc biệt

Sau 4 năm, UBND TPHCM mới chỉ phê duyệt kết quả thu hút 5 chuyên gia, nhà khoa học và 5 người có tài năng đặc biệt.

Cứu mình khỏi cuộc hôn nhân địa ngục với người ái kỷ

Với khả năng thao túng tâm lý bậc thầy, người ái kỷ sẽ khiến đối phương lãng phí toàn bộ cuộc sống và tình yêu của mình.

Làn sóng tỷ USD, đất công nghiệp tăng nóng

Nhiều dự án đầu tư nước ngoài lên tới hàng tỷ USD đã khiến thị trường bất động sản công nghiệp đang nóng.

Bản tin sáng VietNamNet (5/10/2022)

Bắt nguyên cán bộ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản; Bộ Giáo dục dự kiến bỏ định mức tối đa giáo viên/lớp… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Tổng thu từ khách du lịch đạt 78% so với mức trước đại dịch Covid-19

Tổng thu từ khách du lịch trong 9 tháng qua ước đạt 394,2 nghìn tỷ đồng, đạt 78% so với cùng kỳ năm 2019, trước khi xảy ra đại dịch Covid-19.

Công bố Top 10 công ty bao bì uy tín năm 2022

Ngày 4/10, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Bảng xếp hạng Top 10 Công ty Bao bì uy tín năm 2022.

Toàn cầu biến động, triển vọng nền kinh tế và chứng khoán thế giới

Thị trường tài chính toàn cầu biến động ở mức chưa từng có kể từ cuộc khủng hoảng 2008. Triển vọng nền kinh tế và chứng khoán thế giới trở nên u ám.

Mỹ và đồng minh ‘cô lập’ bán dẫn Trung Quốc

Mỹ và các nước đồng minh đang liên hiệp phát triển bán dẫn và cản trở Trung Quốc đạt các thành tựu mới.

dành cho bạn