Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài, tác động tới nhiều lĩnh vực, khía cạnh của xã hội, rất cần những giải pháp đồng bộ, cấp thiết của liên ngành trong bảo vệ trẻ em trước nạn bạo hành, xâm hại.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài, tác động tới nhiều lĩnh vực, khía cạnh của xã hội, rất cần những giải pháp đồng bộ, cấp thiết của liên ngành trong bảo vệ trẻ em trước nạn bạo hành, xâm hại.

Dễ tổn thương, dễ bị xâm hại

Từ cuối năm 2019 đến nay, tình hình dịch bệnh tác động đến mọi mặt đời sống, xã hội. Trong bối cảnh đó, trẻ em luôn là nhóm đối tượng yếu thế, đối mặt nhiều nguy cơ và tổn thương. 

Đọc những nội dung chuyên sâu, chất lượng cao
Hướng dẫn mua gói Premium xem tại đây . Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 19001081

Tin nổi bật

Hai cơn mưa sau 6 năm và chuyện Hà Nội chống ngập

Chiều 25/5/2016, một trận mưa lớn đổ xuống Hà Nội khiến một số khu vực đạt mức trên 280mm trong vòng 5 giờ liên tục gây ngập lụt cục bộ. 6 năm sau, vào chiều 26/5/2022, lại một cơn mưa lớn khác trút xuống khiến phố Hà Nội nhanh chóng biến thành sông.

Tỉnh có thu nhập cao nhất, nơi có nhiều hộ nghèo nhất

Mức thu nhập của người dân nhiều địa phương cao hơn hẳn so với các địa phương khác. Khoảng cách giàu nghèo giữa các tỉnh thành cũng rất lớn.

Cú sập 60 tỷ USD thay đổi thị trường công nghệ Trung Quốc mãi mãi

Didi Global, ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc, đã hứng chịu “cơn thịnh nộ” dữ dội nhất từ phía nhà chức trách với việc phát hành cổ phiếu (IPO) gây tranh cãi trên đất Mỹ đúng một năm trước.

Bản tin sáng VietNamNet (01/7/2022)

Thông tin ông Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Quang Tuấn tự tử, Vụ Việt Á là điển hình cho thấy cán bộ chưa biết sợ… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

28/34 Sở Y tế báo cáo hiện có tình trạng thiếu thuốc tại địa phương

Thống kê đối với 34/63 Sở Y tế cho thấy 28/34 Sở báo cáo hiện có tình trạng thiếu thuốc tại địa phương.

Chuyện 5,6 tỷ USD ‘tìm đường' về Đà Nẵng

Trước làn sóng đầu tư mới dồn dập đổ về "TP đáng sống" đòi hỏi chính quyền ráo riết thay đổi cách vận hành và có những giải pháp đột phá để đạt mục tiêu là một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Bản tin sáng VietNamNet (30/6/2022)

Rà soát số lượng y bác sỹ nghỉ việc, sửa đổi phụ cấp ưu đãi ngành y; Quang Hải vượt kiểm tra y tế, ra mắt Pau FC… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

GDP quý II tăng 7,72%, cao nhất kể từ năm 2011

Theo Tổng cục Thống kê, GDP quý II năm 2022 ước tính tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng của quý II các năm trong giai đoạn 2011-2021.

Covid-19 và những thay đổi hành vi đầu tư - tiêu dùng

Người dân khu vực nông thôn quan tâm đầu tư chứng khoán, người tiêu dùng tìm kiếm “niềm vui” từ mua sắm và họ sẽ mua sắm trực tuyến trong tương lai.

Bản tin sáng VietNamNet (29/6/2022)

Kỷ luật 33 Ủy viên, nguyên Ủy viên Trung ương trong 10 năm; Hà Nội không thu bất cứ khoản nào khi học sinh lớp 10 nhập học… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

dành cho bạn