giá trị tiêm chủng

Cập nhập tin tức giá trị tiêm chủng

Một số chính phủ trên thế giới đã vấp phải sự phản đối trong nước khi áp lệnh bắt buộc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 để phòng chống đại dịch. Song, các bằng chứng ban đầu đã cho thấy tác dụng của biện pháp cứng rắn này.

Lợi ích khi tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em

Ngay sau sinh nhật lần thứ 5 vào hồi tháng 3/2020, bé Lucas Grzybowski ngã bệnh. Cậu bé ở Mỹ này thấy mệt mỏi và khó thở, có vẻ như là bị viêm phổi.

Chết 'oan uổng' vì từ chối tiêm vắc xin

Các loại vắc xin ngừa Covid-19 đã cứu sống được nhiều người. Điều này đã được thực tế chứng minh. Tuy nhiên, một số người vẫn từ chối tiêm vắc xin và thiệt mạng vô ích.

Những 'ốc đảo an toàn' trên thế giới nhờ tiêm vắc xin Covid-19

Một số nước đã tạo lập được "ốc đảo an toàn" nhờ sớm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 mạnh tay và nỗ lực thúc đẩy tiêm chủng linh hoạt, nhanh chóng.

Cách Malaysia tiêm vắc xin cho những cộng đồng 'vô hình'

Mang theo thùng đồ nghề và nhiều vật dụng khác, nhóm tình nguyện và nhân viên y tế vội vã bước đi trên một con đường làng nhỏ hẹp ở Beranang, Selangor.

Giá trị đặc biệt của tiêm chủng

Các chương trình tiêm chủng không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh dịch, mà còn đóng vai trò tuyến phòng thủ đầu tiên trước các mầm bệnh mới.

Giá trị đặc biệt của tiêm chủng

Các chương trình tiêm chủng thường kỳ không chỉ giúp ngăn ngừa những loại bệnh có thể đề phòng bằng vắc xin, mà còn đóng vai trò tuyến phòng thủ đầu tiên trước các mầm bệnh mới.