Nguyên nhân nữ hiệu trưởng tử vong trong phòng làm việc

Lãnh đạo UBND xã Bùi La Nhân (Đức Thọ, Hà Tĩnh) cho biết cô L.T.T.M (SN 1977, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi) tử vong tại phòng làm việc là do bệnh lý.

Thông báo 15 chỉ tiêu giáo viên theo chính sách người tài, Vĩnh Phúc tuyển được 3

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc thông báo kế hoạch tuyển dụng 15 chỉ tiêu giáo viên THPT theo chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ, nhưng kết quả chỉ tuyển được 3 người.

GS Trần Thu Hà: Bùi Công Duy hoàn toàn có thể được xét PGS theo diện đặc biệt

GS Trần Thu Hà, nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Việt Nam cho rằng trường hợp của nghệ sĩ Bùi Công Duy hoàn toàn có thể vận dụng xét phong PGS theo diện đặc biệt .

Từ học sinh cá biệt, tôi được thầy 'kéo' lên

Có một người thầy đặc biệt đã dạy tôi nên người, người kéo tôi từ một học sinh được coi là cá biệt trở thành giáo viên như hôm nay.

Nữ hiệu trưởng tử vong tại phòng làm việc

Lãnh đạo UBND xã Bùi La Nhân (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) cho biết một nữ hiệu trưởng vừa tử vong trong phòng làm việc.

Đừng lạm dụng sức lao động, giáo viên muốn dành thời gian dạy học

Nếu hỏi giáo viên mong muốn điều gì nhất, câu trả lời được chọn đầu tiên không phải là tăng lương mà là hãy để chúng tôi làm đúng, làm tốt công việc chuyên môn được đào tạo.

'Chúng tôi gọi người thầy nghiêm nhất đời là Bố'

Khi vào trường, tôi thường nghe các anh chị cựu học sinh hay các anh chị khóa trên gọi thầy là “Bố”. Lúc đầu tôi cũng thấy lạ, nhưng sau này thì hiểu tại sao thầy được gọi như vậy.

Hiệu trưởng bị ép quỳ tự nhận hình thức xử lý vì nêu tên học sinh trước cờ

Huyện Hương Sơn chỉ đạo Phòng GD-ĐT có biện pháp xử lý hành chính đối với thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm, vì nêu tên học sinh trong giờ chào cờ do chưa đóng bảo hiểm y tế.

Giáo viên ngậm ngùi viết đơn xin nghỉ việc vì tiền lương quá thấp

Sống chật vật vì lương thấp, nhiều giáo viên đã từ bỏ công việc để tìm kiếm cơ hội việc làm khác với mức thu nhập phù hợp hơn.

Giáo sư trẻ nhất năm 2022: Tôi học tử tế để thoát khỏi nghèo khổ

Ở tuổi 43, TS Lê Văn Cảnh - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) là ứng viên đạt chuẩn giáo sư trẻ nhất của năm nay.

'Tôi tiếc vì nghệ sĩ Bùi Công Duy không được công nhận phó giáo sư'

Chủ tịch Hội đồng giáo sư liên ngành Văn hóa - Nghệ thuật - Thể dục thể thao lấy làm tiếc vì trường hợp nghệ sĩ Bùi Công Duy, Phó giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, bị loại ở vòng xét của Hội đồng giáo sư nhà nước.

Hội đồng giáo sư nhà nước giải thích lý do nghệ sĩ Bùi Công Duy trượt PGS

Theo Hội đồng giáo sư nhà nước, nghệ sĩ violin nổi tiếng Bùi Công Duy không được công nhận phó giáo sư (PGS) là do thiếu các tiêu chuẩn cứng và không có minh chứng để xét theo trường hợp đặc biệt.

Thầy hiệu trưởng nhắc sinh viên đừng chủ quan, nhiều cám dỗ đang đợi phía trước

Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nhắn nhủ các tân sinh viên đừng có tâm lý chủ quan, hãy đặt ra cho mình các mục tiêu như tốt nghiệp đúng hạn, không nợ môn.

Hiệu trưởng bị ép quỳ: Thành trì 'tôn sư trọng đạo' bị xô ngã

“Tôi xấu hổ, nhục nhã” - mấy từ uất nghẹn, mà bất cứ ai ở vào hoàn cảnh của thầy Phan Đình Thống - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh - đều có thể bật ra từ cửa miệng.

Hàng loạt trường học ‘ngậm đắng’ vì phải mua phần mềm dính lỗi

Hàng loạt trường học ở các huyện Can Lộc, Đức Thọ (Hà Tĩnh) phải “ngậm đắng” khi bỏ tiền mua phần mềm quản lý thư viện nhưng không sử dụng được.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Cần cấp bách tăng lương, phụ cấp cho giáo viên

Để giảm số lượng giáo viên nghỉ việc, chuyển việc, Bộ trưởng GD-ĐT cho hay giải pháp tăng lương, tăng phụ cấp cho giáo viên mầm non, tiểu học cần được thực hiện cấp bách.

Hiệu trưởng, hiệu phó ở TP.HCM bị nhắc nhở vì học sinh được nâng điểm

Hiệu trưởng và Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Công Trứ (TP.HCM) bị Sở GD-ĐT nhắc nhở vì nâng điểm cho học sinh.

11 người vượt qua vòng 1 thi Phó hiệu trưởng ở TP.HCM

11 ứng viên vượt qua vòng thi viết sẽ tiếp tục phần thi trình bày đề án để chọn làm 3 phó hiệu trưởng trường THPT ở TP.HCM

Giáo viên dưới 5 năm khó có thu nhập 6 triệu/tháng

Rất nhiều giáo viên, độc giả ngạc nhiên khi được biết trong báo cáo gửi ĐBQH, Bộ trưởng GD-ĐT thông tin: “Hiện nay, giáo viên công tác trong 5 năm đầu có thu nhập bình quân từ lương và phụ cấp khoảng 6 triệu đồng/tháng…”.

Một hiệu trưởng trường mầm non ở Thanh Hóa mất chức

UBND TP Thanh Hóa vừa có quyết định về việc thôi giữ chức Hiệu trưởng Trường Mầm non Hàm Rồng đối với bà Vũ Thu Thủy.

“Xã hội hóa làm sách giáo khoa như tiếng kèn ngập ngừng”

Ngay năm đầu chuẩn bị thực hiện chương trình phổ thông mới, đã có đề nghị chỉ nên có 1 bộ SGK... - Phó chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội chia sẻ tại tọa đàm trực tuyến SGK và câu chuyện xã hội hóa giáo dục do báo Đại biểu nhân dân tổ chức hôm nay.

Xem xét hành vi nêu tên học sinh giữa trường của hiệu trưởng bị ép quỳ

Các cơ quan chức năng đang yêu cầu thầy hiệu trưởng trong vụ việc bị phụ huynh cầm dao ép quỳ phải kiểm điểm, xem xét hành vi nêu tên học sinh giữa cờ để xử lý theo quy định.

Bộ trưởng Nội vụ chỉ rõ nghịch lý biên chế giáo viên vừa thừa, vừa thiếu

Có tình trạng vừa thừa vừa thiếu giáo viên giữa các cấp học, bậc học, giữa các địa phương và thiếu giáo viên của một số môn như Tin học, Ngoại ngữ, Nghệ thuật.

Khởi tố phụ huynh cầm dao vào trường, ép hiệu trưởng quỳ 6 phút

Viện KSND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) chiều nay phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Võ Văn Điệp (SN 1982, trú tại thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm) về tội “làm nhục người khác” quy định tại khoản 1, điều 155, bộ luật Hình sự.

Ứng viên 3 năm liên tiếp làm hồ sơ xét giáo sư, Chủ tịch Hội đồng ngành Y nói gì?

GS Đặng Vạn Phước, Chủ tịch Hội đồng giáo sư ngành Y, cho biết rút kinh nghiệm những năm trước bị "búa rìu dư luận", năm nay Hội đồng làm rất kỹ.