1. Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học, Hoá thực phẩm, Công nghệ chế biến – bảo quản nông sản.
2. Kiến thức về Tiêu chuẩn ISO, HACCP, chế biến nông sản.
3. Kỹ năng:
- Kỹ năng phân tích hóa học, lý học và sinh học
- Kỹ năng cảm quan
- Kỹ năng ứng dụng các công cụ thống kê trong quản lý chất lượng
- Kỹ năng giao tiếp rõ ràng chính xác
- Kỹ năng làm việc nhóm
- Kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề
4. Thái độ:
- Cẩn thận, chính xác.
- Hợp tác, cầu thị lắng nghe
- Chủ động sáng tạo
- Trung thực, nhiệt tình