221
447
Giáo dục
giaoduc
/giaoduc/
869306
Cách chức Hiệu trưởng bắt đồng nghiệp quỳ lạy
1
Article
null
Cách chức Hiệu trưởng bắt đồng nghiệp quỳ lạy
,

(VietNamNet) - Ông Trịnh Duy Minh, Hiệu trưởng Trường THCS Đông Khê, Đông Sơn, Thanh Hoá đã bị cách chức do hành vi xúc phạm nhân phẩm đồng nghiệp. Quyết định do Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn ký ngày 22/11.

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản nhắc nhở chấn chỉnh tình trạng giáo viên xúc phạm HS

Sáng 30/9, ông Minh bắt cô giáo Lê Thị Tú phải quỳ lạy tại văn phòng nhà trường khi giáo viên này đến lấy chữ ký chuyển trường.

Hành động này bị một số giáo viên trong trường bắt gặp.

17 cán bộ, đảng viên, giáo viên Trường THCS Đông Khê đã gửi đơn tố cáo ông Minh về hành vi xúc phạm nhân phẩm cô giáo Tú.

Sau khi xem xét sự việc và trao đổi trực tiếp với tập thể giáo viên trong trường, Đoàn thanh tra của  Phòng giáo dục huyện Đông Sơn đã kết luận việc ông Trịnh Duy Minh xúc phạm đến danh dự của cô giáo Tú là có thật và đề nghị các cấp có thẩm quyền kiểm điểm và xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Trịnh Duy Minh.

Ngay sau khi tiếp nhận kết luận và đề nghị của Đoàn thanh tra, ngày 10/11 Hội đồng kỷ luật của UBND huyện Đông Sơn đã tiến hành họp và xem xét những hành vi sai phạm của ông Minh.

Buổi họp xác định, trong quá trình tổ chức điều hành hoạt động của trường THCS Đông Khê, ông Minh đã thiếu dân chủ, hạch sách, cửa quyền, phát ngôn chưa chuẩn mực, xúc phạm đến một số cán bộ, giáo viên trong nhà trường, gây ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ, giáo viên và ngành giáo dục; phương pháp quản lý nặng về hành chính, chưa khoa học; thực hiện một số nội dung của công tác thi đua khen thưởng và một số khoản thu trong nhà trường chưa đúng quy định.

Với những sai phạm trên, ông Trịnh Duy Minh đã bị cách chức hiệu trưởng.

  • Trần Huy

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,