221
447
Giáo dục
giaoduc
/giaoduc/
924468
Môn học Mác-Lê nin: tích hợp 5 thành 3
1
Article
null
Môn học Mác-Lê nin: tích hợp 5 thành 3
,

(VietNamNet) - Ngày 20/4, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã có kết luận thực hiện 2 nội dung liên quan đến giảm tải các môn học Mác-Lênin và tư tưởng HCM trong các trường ĐH, CĐ.

SV tham gia cuộc thi Olympic các môn Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Ảnh: ussh.edu.vn

SV tham gia cuộc thi Olympic các môn Mác-Lênin và tư tưởng HCM (Ảnh: ussh.edu.vn)

Về nội dung chương trình: sẽ xin ý kiến Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc thành lập Ban chỉ đạo xây dựng đề án đổi mới kết cấu nội dung chương trình, giáo trình các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng HCM trong các trường ĐH, CĐ.

Dự kiến, năm 2008 sẽ hoàn thành đề án để trình Ban Bí thư quyết định...Ban chỉ đạo xây dựng đề án sẽ xác định lại cơ cấu chương trình giảng dạy theo hướng tích hợp 5 môn hiện hành, hình thành 3 môn học mới (mang tính tham khảo), gồm: Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin; Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh; Đường lối phát triển kinh tế xã hội Việt Nam. Đến năm 2010 sẽ biên soạn xong chương trình, giáo trình theo kết cấu mới.

Về quản lý, chỉ đạo, trong quá trình xây dựng đề án, Bộ sẽ tổ chức các đoàn khảo sát các nước như Nga, Trung Quốc, Pháp, Đức... để học hỏi kinh nghiệm; ngoài ra, sẽ tăng kinh phí đầu tư cho việc giảng dạy, học tập các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng HCM.

Bộ GD-ĐT cũng chủ trương hình thành cơ sở dữ liệu trong việc giảng dạy, học tập các môn học này ở mỗi trường và xúc tiến trao đổi cơ sở dữ liệu giữa các trường để tăng hiệu quả môn học.

  • Kiều Oanh

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,