221
447
Giáo dục
giaoduc
/giaoduc/
928984
Chuyên đề: Người trẻ và những chuyến lên đường
1
Article
null
Chuyên đề: Người trẻ và những chuyến lên đường
,

(VietNamNet)Thoát ly khỏi bầu không khí bí bách của các thành phố. Bỏ qua những chuyến du lịch theo tour như gà công nghiệp. Hăng hái và chủ động trong việc khám phá thế giới và bản thân. Những người trẻ năng động đang xách ba-lô lên đường... Những chuyến lên đường của họ không chỉ dừng lại ở khám phá vùng đất mới, nền văn hoá mới, cuộc sống mới mà hơn nữa cũng chính là hành trình khám phá và thử thách bản thân. VietNamNet xin giới thiệu loạt bài "Người trẻ và những chuyến lên đường" để phần nào giúp độc giả có cái nhìn đa diện về một thế hệ trẻ VN năng động, thích "xê dịch" trong "thế giới phẳng".

Bài 1: Phượt xe máy: Vì "say đường" nên... "hành xác"?

Dù có những lúc phải san bãi lầy, bê xe qua suối, bỏng da, rát mặt trên đường. Nhưng đổi lại, sẽ có những giây phút được hoà mình với thiên nhiên, nghe gió thổi, ngắm mây bay và hít mùi hương cây cỏ, được khám phá những vùng đất mới, vùng văn hoá mới. Vì thế mà những chuyến du lịch bằng xe máy ngày càng hấp dẫn giới trẻ.

Bài 2: Leo núi: Chinh phục những đỉnh trời

Xuyên rừng, băng đèo, vượt thác... trong những chặng đường dài hàng cây số, để đặt chân tới đỉnh núi cheo leo. Đứng giữa đỉnh cao mây ngàn gió lộng, phóng tầm mắt ra xung quanh để cảm nhận sự hùng vĩ của đất trời. Nhiều người trẻ tìm đến rừng núi để tận hưởng cảm giác thú vị trong những tour dã ngoại mạo hiểm.  

Bài 3: Trekking: Lông nhông trên những nẻo đường

Ba lô to sụ với trăm thứ lỉnh kỉnh: quần áo, lều trại, túi ngủ, mỳ gói, lương khô, thậm chí cả gạo, xoong nồi, siêu nước... Khởi đầu bằng những chuyến tầu hay chuyến xe đêm, nơi họ thẳng tiến là những vùng đất chỉ có thể di chuyển bằng cách đi bộ. Đơn giản, họ đi bụi theo kiểu trekking. 

Bài 4: Những người trẻ, đi và chia sẻ

Chọn Sài Gòn vì… miền Bắc biết nhiều hết rồi, chỉ vào miền Nam mới thoả chí ham đi của cô sinh viên Mai Anh (khoa Sinh, ĐH KHTN TP.HCM). Hỏi, bố mẹ có biết “ý đồ” này không, cô hồn nhiên: “Biết chứ, bố mẹ còn ủng hộ vì đi một ngày đàng học một sàng khôn, cũng hiểu em đi để làm gì.”

Bài 5: Say việc vì… say đi!

Đặc thù công việc đòi hỏi xê dịch liên tục, nhưng những chuyến công tác của người trẻ không đơn thuần chỉ mang nghĩa làm việc. Họ đã tận dụng chính nghề nghiệp của mình để được sải bước dài thêm nữa.

Bài 6: Độc hành trên "đường xa vạn dặm"

Một ba lô, một bản đồ, những lữ khách độc hành cứ rong ruổi khắp chốn như anh chàng cao bồi Lucky Luke trong bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới. Cứ ngỡ rằng họ rất cô đơn, nhưng ngược lại, nỗi cô đơn chỉ là cảm xúc thoáng qua. Trên từng bước chân độc hành của mình, họ sẽ gặp những con người dù mới quen nhưng lại rất gần gũi, thậm chí có cả những cuộc gặp gỡ làm thay đổi cuộc đời họ.

Bài 7: Chùm ảnh: Đường ta đi dài theo đất nước

Những dãy núi hùng vĩ, những thung lũng mù sương. Những cánh đồng rực rỡ sắc vàng, những con đường ôm ngang sườn núi. Những con suối mùa nước cạn vẫn róc rách, những nóc nhà buổi chiều tối khói hắt hiu. Những lễ hội sôi động đầy màu sắc, những phong tục lạ lẫm khó hình dung... Tất cả hiện lên đầy cảm xúc dưới ống kính của những người trẻ...

  • VietNamNet
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,