221
447
Giáo dục
giaoduc
/giaoduc/
1011502
Học để hiểu về những vấn đề toàn cầu
1
Article
null
Học để hiểu về những vấn đề toàn cầu
,

(VietNamNet) - Bảo vệ rùa biển thông qua việc không vứt ni-lon xuống biển, không săn bắt rùa, không dùng các sản phẩm từ rùa... là nội dung buổi học ngoại khoá của 60 HS Trường Dream House.

Một trò chơi trong giờ học ngoại khóa. Ảnh: Bảo Anh
Trước đó, 6 loài động vật: hổ Đông Dương, sếu đầu đỏ, chim cánh cụt, gấu trúc, cá voi xám, kanguroo đã được các em phân chia bảo vệ theo mỗi cấp học từ tiểu học đến THCS. Qua đây, mỗi HS phải tự tìm hiểu (từ bố mẹ, anh chị, internet...) để có những kiến thức cơ bản nhất về con vật mà mình được phân công bảo vệ.

Em Hà Linh Lan, HS lớp 7 hồ hởi: "Việc phát động tìm hiểu về các loài động vật hoang dã đã giúp chúng em có thêm những hiểu biết đa dạng về thế giới". 

Buối học ngoại khoá tháng 10 giới thiệu cho HS về đất nước Nhật Bản qua các món ăn như làm sushi, làm kimônô bằng giấy... Tháng 11, HS được gặp khách mời của Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) để tìm hiểu về loài rùa biển.

Qua buổi học này, mỗi HS biết rằng, cần phải bảo vệ rùa biển thông qua các hành động: không vứt ni-lon xuống biển, không ăn động vật hoang dã (mà ở đây là thịt rùa và trứng rùa), không săn bắt rùa, không dùng các sản phẩm từ rùa biển (như lược, đồ trang sức...).

Bà Phạm Minh An, Hiệu trưởng Trường Dream House cho biết: "Buổi học sẽ tạo được lòng trắc ẩn của HS với những con vật, giúp các em có ý thức bảo vệ mội trường. Bản thân HS có hiểu biết nhiều hơn, tự khẳng định được mình, khám phá được bản thân thông qua việc tìm hiểu thế giới xung quanh. Đồng thời, qua giờ học ngoại khoá với sự kết hợp của các bậc học tạo sự phối hợp đồng đội rất tốt.

  • Bảo Anh
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,