221
447
Giáo dục
giaoduc
/giaoduc/
1052537
"Kinh nghiệm quốc tế là con số 0 cũng là lợi thế!"
1
Article
null
Bài 4:
'Kinh nghiệm quốc tế là con số 0 cũng là lợi thế!'
,

- Bước chân ra khỏi lãnh thổ VN, kinh nghiệm làm việc quốc tế là con số 0 tròn trĩnh nhưng Hoàng Việt Anh, Giám đốc chi nhánh châu Á-Thái Bình Dương của Tập đoàn FPT tại Singapore, đã phát triển nhóm làm việc gấp 10 lần và giành được những hợp đồng thuộc loại lớn nhất trong làng phần mềm của VN với đối tác quốc tế.

“Xác định là mình chưa giỏi, nhưng vẫn chủ tâm chuẩn bị chu đáo cho cuộc chơi toàn cầu, rồi trong quá trình thực hiện, tự chiêm nghiệm, đánh giá, điều chỉnh cách làm cho phù hợp chính là thái độ chủ động hội nhập mà những người Việt trẻ cần xây dựng” - Việt Anh chia sẻ.

“Chiến trường là nơi đào tạo tốt nhất”

Hoàng Việt Anh (phải) nhận giải thưởng Quả cầu Vàng 2007 dành cho
Hoàng Việt Anh (phải) nhận giải thưởng Quả cầu Vàng 2007 dành cho gương mặt trẻ xuất sắc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.
- Nhiều người theo trường phái lý thuyết về “thế giới phẳng” tin rằng, trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, không một ai có thể đứng ngoài xu thế hội nhập và mỗi cá nhân đều có xu hướng trở thành 1 công dân toàn cầu. Ngược lại, cũng có những người cho rằng nhờ internet và công nghệ hiện đại mà chúng ta chỉ “kết nối tốt hơn chứ không toàn cầu hơn”. Có nghĩa là sự dịch chuyển của các công ty nước ngoài tới 1 nước khác thành lập chi nhánh và thuê nhân công bản xứ là sự tận dụng nguồn nhân công tại chỗ và sự gần gũi khách hàng chứ không phải hệ quả của toàn cầu hóa. Theo quan điểm của anh, thế giới thực sự có tồn tại những “công dân toàn cầu” không?

Cá nhân tôi cho rằng, việc dịch chuyển của các công ty nước ngoài tới một nước khác lập chi nhánh để tận dụng nguồn nhân công tại chỗ và mở rộng thị trường đã xảy ra từ lâu. Tuy vậy, phải khẳng định sự phát triển của khoa học ngày nay, đặc biệt là internet đã tạo ra một cú hích cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra môi trường vô cùng thuận lợi cũng như các điều kiện bình đẳng hơn cho việc phát triển kinh tế giữa các nước.

Thực sự thì tôi chưa nghĩ nhiều về khái niệm “công dân toàn cầu”. Với tôi, khái niệm này quá lớn, và cần có nhiều thời gian để suy nghĩ hơn, đầy đủ hơn. Nhưng tôi nghĩ rằng, một trong những tố chất của “công dân toàn cầu” là sự sẵn sàng và khả năng thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau.

Thế giới phẳng mở ra những cơ hội bình đẳng cho mọi người. Mỗi người Việt trẻ cần nỗ lực tự học, tự rèn luyện và tận dụng các cơ hội có được để nâng cao trình độ bản thân theo các chuẩn quốc tế để nắm bắt cơ hội này.

Ngày nay thì thông tin, kiến thức rất nhiều. Nếu chúng ta chịu khó đọc, nghiên cứu, trao đổi thì cũng có thể xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức cho cuộc chơi toàn cầu, không nhất thiết phải chờ đợi những cơ hội được tiếp xúc với đối tác nước ngoài.

Tuy vậy, quan điểm của tôi vẫn là “Chiến trường là trường đào tạo tốt nhất”. Quá trình tự nghiên cứu rồi áp dụng thực hành trong thực tế sẽ biến các thông tin đó thành tri thức của cá nhân mình.

- Được đào tạo trong nước nhưng lại làm việc ở nước ngoài, với các đối tác lớn trên thế giới, bản thân anh gặp những thuận lợi, khó khăn gì trong môi trường làm việc toàn cầu? Có khi nào vì chưa trang bị 1 số kiến thức và kỹ năng mang tính quốc tế mà anh gặp phải “tai nạn nghề nghiệp” không?

Khi bắt đầu tham gia công việc bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, kinh nghiệm quốc tế của tôi là con số 0 tròn trĩnh. Tôi coi đó vừa là thuận lợi, vừa là khó khăn của mình.

Thuận lợi là ở chỗ, mình xác định mọi thứ bắt đầu từ đầu, nên xác định được rõ ràng mình đang ở đâu, để từ đó có phương án cho bản thân mình.

Còn khó khăn thì đáng kể nhất có lẽ là sự khác biệt về văn hóa (văn hóa ứng xử, văn hóa làm việc…) giữa Việt Nam và các nước khác. Về việc này, cách khắc phục tốt nhất là phải tự trải nghiệm để rút kinh nghiệm thôi. Với tôi, mỗi chuyến đi công tác, mỗi lần tiếp xúc với khách hàng hoặc đối tác, lại là một cơ hội lớn cho bản thân được học hỏi và rèn luyện thêm kỹ năng cho mình.

Giữ thái độ chủ động với cuộc chơi toàn cầu

- Anh nói thuận lợi khi “ra biển lớn” là “xác định được rõ rằng mình đang ở đâu” trong khi theo logic thông thường, con người phải càng đi nhiều mới biết được mình đang đứng ở đâu trên thế giới này…

Như tôi nói ở trên, khi bắt đầu ra bên ngoài Việt Nam, tôi biết kinh nghiệm quốc tế của mình đang ở mức số 0, nên chủ tâm vào việc học hỏi và lấy kinh nghiệm từ công việc thực tế. Việc này làm thì thường khó khăn hơn nói nhiều.

Bản thân tôi khi bắt đầu ra công tác nước ngoài, cũng đã có 7-8 năm làm việc ở FPT, cũng đã có một số kinh nghiệm và thành công với thị trường trong nước. Nhưng môi trường nước ngoài khác Việt Nam, nên tôi nghĩ rằng nếu như mình vẫn áp đặt những gì mình đã làm trong nước vào cách làm việc ở bên ngoài, sẽ không ổn. Sau khi cân nhắc thì tôi tự xác định mình sẽ bắt đầu từ đầu, để đầu óc thoải mái dễ tiếp thu hơn. Thực tế thì quyết định này đã đúng với cá nhân tôi.

- Theo anh, cách khắc phục tốt nhất là phải tự trải nghiệm để rút kinh nghiệm. Liệu đây có phải là 1 kiểu hội nhập thụ động không? Những người trẻ có thể làm gì để hội nhập 1 cách chủ động chứ không chỉ chờ đợi những cơ hội được tiếp xúc với đối tác nước ngoài?

Chủ động hay thụ động là thái độ của mình với cuộc chơi. Một khi mình biết và xác định là mình chưa giỏi, nhưng vẫn chủ tâm chuẩn bị chu đáo cho cuộc chơi, rồi trong quá trình thực hiện, tự chiêm nghiệm, đánh giá, điều chỉnh cách làm cho phù hợp, thì đây là cách làm hoàn toàn chủ động đấy chứ.

- Cụ thể, anh đã học hỏi những gì, học hỏi bằng cách nào khi làm việc với đối tác nước ngoài?

Ảnh: Lê Anh Dũng
Hoàng Việt Anh: "Chủ động hay thụ động là thái độ của mình với cuộc chơi". SV VN cần chủ động trang bị những kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ, vi tính... để hội nhập. Ảnh: Lê Anh Dũng
Thực ra thì có rất nhiều thứ tôi đã học hỏi được trong thời gian làm việc ở thị trường nước ngoài. Một trong những kinh nghiệm đó là sự chu đáo, tận tâm trong quan hệ với đối tác.

Đặc biệt, có 1 đối tác, cũng là 1 người bạn mà tôi đã học hỏi được rất nhiều là bà Eileen Boerger, Phó Tổng Giám đốc của Công ty ProDX, kiêm Giám đốc điều hành Agilis Solutions – đối tác lớn nhất tại Mỹ của chúng tôi. Bà đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT tại Mỹ, đã từng là Phó Chủ tịch bộ phận Software của tập đoàn Unisys – Mỹ.

Bà chính là người tôi đã gặp mặt lần đầu tiên khi sang thăm ProDX vào năm 2001. Bà luôn coi những lập trình viên trẻ tuổi của FPT Software như con, dạy dỗ chúng tôi từ những ngày đầu sang công tác tại Mỹ. Bà uốn nắn từng từ tiếng Anh khi dạy chúng tôi phát âm cho chuẩn giọng Mỹ, bà đích thân đưa đón chúng tôi mỗi khi FPT Software cử đội sang làm với Agilis Solutions.

Trong lễ kỷ niệm 5 năm ngày quan hệ giữa 2 công ty, bà đã làm toàn bộ chúng tôi ngạc nhiên và thích thú khi đọc bài diễn văn toàn bộ bằng tiếng Việt. Ở tuổi 60, bà vẫn miệt mài học tiếng Việt để hiểu biết hơn về văn hóa và con người Việt Nam, để làm phong phú và bền vững hơn mối quan hệ với FPT Software.

Đi từ việc trước mắt tới tầm nhìn dài hạn

- Xu thế hội nhập đặt ra yêu cầu tư duy và tầm nhìn của mỗi doanh nhân đều phải ở phạm vi toàn cầu. Chúng ta không chỉ cần những ý tưởng kinh doanh bó hẹp trong nước mà còn phải có ảnh hưởng quốc tế. Là lãnh đạo trẻ của 1 doanh nghiệp kinh doanh ở phạm vi quốc tế, theo anh, làm thế nào để hình thành được tư duy và tầm nhìn toàn cầu này?

Tính tôi thích đi đây đó, có lẽ vì vậy nên khi làm việc ở FPT, các sếp ưu ái cho đi công tác nước ngoài nhiều (cười). Tôi luôn coi đó là may mắn và cũng là trách nhiệm của mình để góp phần mở rộng kinh doanh cho công ty. Từ những kinh nghiệm và học hỏi trong thực tế, tôi mới xây dựng được cho mình những tư duy và cách hành động phù hợp.

Tôi cho rằng tư duy và tầm nhìn cần xuất phát từ thực tiễn, và là một quá trình xây dựng, kiểm soát, tối ưu hóa chứ không phải là công việc ngày một ngày hai.

Cách làm của tôi như đã kể, là làm và rút kinh nghiệm để làm tốt hơn cho lần sau. Lúc mới bắt đầu, tôi cố gắng nhìn công việc ở tầm nhìn ngắn, làm tốt việc trước mắt. Dần dà khi mình chủ động, nắm bắt được cách làm thì có thể kế hoạch cho những việc dài hơi hơn. Với tôi, tầm nhìn xa không tự nhiên mà có, phải có những thành công trong những xử lý ở tầm ngắn hạn mới có cơ hội thành công khi đặt phương án dài hạn.

Trong khuôn khổ công việc của mình, tôi thấm thía việc phải có cái nhìn bao quát, huy động thế và lực mà mình có thể có ở các thị trường khác nhau để thúc đẩy công việc của mình tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương.

- Xin cảm ơn anh!

  • Lan Hương

>> Xem bài 5: Hành động của cá nhân có thể thay đổi cả thế giới

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
;