221
447
Giáo dục
giaoduc
/giaoduc/
1083786
Bộ GD-ĐT "trưng cầu dân ý" về chương trình, SGK
1
Article
null
Bộ GD-ĐT 'trưng cầu dân ý' về chương trình, SGK
,

- Bộ GD-ĐT vừa thông báo sẽ tổ chức trưng cầu ý kiến xã hội đối với chương trình và sách giáo khoa phổ thông. Những ý kiến góp ý xác đáng, có giá trị sẽ nhận được phần thưởng động viên khích lệ.

Ảnh: Lê Anh Dũng
Các lỗi thường gặp có thể góp ý là lỗi về nội dung kiến thức, chính tả, dấu câu, hình vẽ, cách diễn đạt, văn phong chưa chuẩn xác, trích dẫn không chính xác, thiếu nguồn, lỗi dịch thuật ngữ, thông tin  vênh nhau giữa các sách giáo khoa do NXB Giáo dục ấn hành.

Người góp ý có thể đề xuất phương án chỉnh sửa hoặc cách sửa cụ thể.

Người góp ý có thể đề nghị viết lại cả phần bài đoạn, bài thí nghiệm hoặc viết lại toàn bộ hay một phần chương trình một môn học, chương sách, một bài hoặc đoạn sách để Bộ GD-ĐT xem xét sử dụng.

Bộ GD-ĐT giao cho Cục Công nghệ thông tin chủ trì tổ chức và hướng dẫn triển khai diễn đàn.

NXB Giáo dục, Vụ Giáo dục Tiểu học, Vụ Giáo dục Trung học, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và các nhóm tác giả có nhiệm vụ tiếp thu, trao đổi, phản hồi các ý kiến đóng góp công khai trên diễn đàn.

Thời hạn trả lời phản hồi muộn nhất là 20 ngày. Trường hợp đặc biệt cần có thêm thời gian phải có ý kiến của lãnh đạo Bộ.

Khi cần, Cục Công nghệ thông tin có thể phối hợp với NXB Giáo dục và các đơn vị chức năng tổ chức hội thảo online để các bên góp ý trực tuyến tại địa chỉ http://hop.edu.net.vn/sgk.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã giao cho Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam triển khai góp ý chương trình và sách giáo khoa phổ thông của tất cả các môn học. Tuy nhiên, thời gian triển khai quá ngắn khiến các hội trực thuộc liên hiệp hội chỉ mới đưa ra những đánh giá bước đầu chứ chưa thực sự hoàn chỉnh.

Tất cả các cá nhân, tổ chức, nhà giáo, nhà quản lý, nhà khoa học và các em HS đều có thể tham gia đóng góp ý kiến tại diễn đàn “Trao đổi, góp ý về chương trình và sách giáo khoa” tại mạng giáo dục EduNet (địa chỉ: http://diendan.edu.net.vn).

Người góp ý cũng có thể gửi ý kiến qua địa chỉ email gopyGK@moet.edu.vn.

  • Lan Hương

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,