221
447
Giáo dục
giaoduc
/giaoduc/
1121921
Chỉ 1/3 trung tâm học tập cộng đồng hoạt động hiệu quả
1
Article
null
Chỉ 1/3 trung tâm học tập cộng đồng hoạt động hiệu quả
,

 - Thông tin Bộ GD-ĐT đưa ra tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2005-2010" và phát triển trung tâm học tập cộng đồng tổ chức ngày 27/10.

"Sẽ gửi kết quả thực hiện đề án đến lãnh đạo từng tỉnh", Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Bảo Anh 
Theo đó, ba năm triển khai đề án nhưng lại không có chương trình kế hoạch phát triển cụ thể, không ưu tiên xây dựng cơ sở GDTX; hầu hết các trung tâm học tập cộng đồng dựng lên chỉ mang tính hình thức, hoạt động theo phong trào, kém hiệu quả. Theo báo cáo của các địa phương hiện mới có khoảng 30% số trung tâm hoạt động có hiệu quả.

Chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sẽ báo cáo Thủ tướng về sự phát triển của đề án. Đồng thời sẽ gửi kết quả cho Bí thư, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trong đó có phụ lục nêu rõ tình hình phát triển của các địa phương để lãnh đạo tỉnh biết mình đang ở vị trí nào mà phấn đấu.

Ông Nhân cũng nhấn mạnh, sau đây sẽ có định hướng với địa phương để rà soát lại các hoạt động, đồng thời có kế hoạch cho 2 năm còn lại. Phấn đấu cả 63 tỉnh, thành có chương trình cụ thể với các yêu cầu: phát triển mạng lưới (chủ yếu đầu tư chất lượng); rà soát và từng bước chuẩn hóa các điều kiện (địa điểm, con người, tài chính, chương trình hoạt động và hệ thống tài liệu phục vụ)...

Để hỗ trợ cho các hoạt động theo đề án, ông Nhân cho biết, Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư hướng dẫn về kinh phí hỗ trợ ban đầu cho hoạt động của các trung tâm là 30 triệu đồng. Riêng các vùng dân tộc thiểu số và miền núi thêm 20 triệu đồng/năm kinh phí hoạt động.... Quyết định này được thực hiện từ đầu năm 2009.

  • Bảo Anh
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,