221
447
Giáo dục
giaoduc
/giaoduc/
1177676
100 triệu USD xây ĐH đẳng cấp quốc tế
1
Article
null
100 triệu USD xây ĐH đẳng cấp quốc tế
,

 - Bộ GD-ĐT sẽ hoàn thành đề án khả thi thành lập Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội để trình Thủ tướng xem xét, phê duyệt trong tháng 4/2009.

 

Ngày 17/3, Văn phòng Chính phủ đã thông báo về kết luận của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân sau cuộc họp về Đề án thành lập trường.

 

Ảnh: Lê Anh Dũng.
Để chuẩn bị cho sự ra đời của Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội, thời gian qua, Bộ GD-ĐT và một số đơn vị liên quan đã phối hợp chuẩn bị bố trí địa điểm, đất đai, xây dựng đề án tiến hành thủ tục vay vốn 100 triệu USD theo chủ trương vay vốn đầu tư xây dựng các trường ĐH trình độ quốc tế.

 

Được xây dựng trên cơ sở phát huy thế mạnh của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội được kỳ vọng sẽ là một trường ĐH công lập chất lượng cao, sớm trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam, vươn lên đạt trình độ quốc tế và tạo một nhân tố mới thúc đẩy sự phát triển giáo dục ĐH Việt Nam.

 

Trước mắt, trường sẽ tận dụng đội ngũ cán bộ khoa học trình độ cao, các phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, trang thiết bị, cơ sở vật chất của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

 

Đặc biệt, Bộ GD-ĐT sẽ làm việc với các đối tác nước ngoài, trước hết là Pháp để huy động các tổ chức, các trường đại học và các nhà khoa học ở nước ngoài sẽ hỗ trợ, liên kết với trường. Đồng thời, sẽ mời các nhà khoa học có trình độ, uy tín cao tham gia quản lý và giảng dạy ở trường.

  • Lan Hương
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,