221
447
Giáo dục
giaoduc
/giaoduc/
1262235
Một học sinh bị bắt vì... viết bậy
1
Article
null
Một học sinh bị bắt vì... viết bậy
,

Cô bé Alexa Gonzalez 12 tuổi, đang học tại trường cấp hai 190 tại Forest Hills (Thành phố New York, Mỹ) đã bị cảnh sát còng tay và áp tải về đồn vì tội viết, vẽ lên ghế.

Mô tả ảnh.
Alex.
Gonzalez khai rằng em làm vậy để cố gắng giết thời gian trong khi chờ đợi cô giáo dạy tiếng Tây Ban Nha của mình giao bài tập về nhà. Cô bé đã viết lên ghế của mình là: “Lex was here. 2/1/2010” (Lex đã ngồi đây) và vẽ một khuôn mặt cười bên cạnh.

Ngoài ra, Gonzalez còn dùng một chiếc bút nhớ màu xanh lá cây để viết các dòng chữ khác ở trên ghế là: I love my friends Abby and Faith (Tôi yêu các bạn của tôi Abby và Faith). Tuy nhiên, các chữ viết bằng loại bút này có thể lau đi được nên tội của Gonzalez cũng không bị nặng thêm.

Được biết, Gonzalez là một em học sinh khá chăm ngoan và chưa từng phạm lỗi gì trước đó.

Chính vì vậy, cô bé nói rằng, em đã rất sốc khi bị còng tay và bị những người mặc quân phục cảnh sát dẫn đi. Gonzalez đã bị áp tải như vậy suốt dọc đường từ trường về sở cảnh sát.

Theo mẹ của cô bé, con gái bà bị xét hỏi và giam giữ hàng giờ liền mới được thả.

Vào ngày hôm sau, Gonzalez đã phải ra hầu tòa và lãnh án 8 giờ lao động công ích. Đồng thời, cô bé cũng phải viết một bản tường trình và một bài luận về những bài học mà cô nhận được từ sai lầm này.

Tuy nhiên, gần 1 tuần sau khi vụ việc xảy ra, bộ giáo dục đã họp bàn và rút ra kết luận rằng không nên bắt giữ Gonzalez như vậy vì điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của em học sinh này. Một quan chức của bộ, ngài David Cantor cho biết: Hiệu trưởng nhà trường đã phạm sai lầm và sẽ bị đình chỉ công tác một thời gian vì chuyện này. Cô bé có thể quay trở lại trường học ngay. Còn ngài hiệu trưởng thì sẽ phải nói chuyện và xin lỗi bố mẹ cô bé.”

  • Sinh Phạm (Tổng hợp)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,