221
447
Giáo dục
giaoduc
/giaoduc/
1273701
Ba chở mùa hè của con... sang Sing
1
Photo
null
Ba chở mùa hè của con... sang Sing
,

- Một "mốt mới cho con nghỉ hè rộ lên 3 năm nay đã được nhanh chóng thêm gia vị. Chương trình hè của Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam có thêm lựa chọn "học kỳ quân đội tại Singapore". Tiếp tục truyền thống "du lịch bắt tay cùng giáo dục", số lượng học sinh, sinh viên đến Singapore theo các chương trình du học hè lên đến 200.000 em mỗi năm.

TIN LIÊN QUAN

11 triệu đồng/1 tuần làm lính ở Singapore

Xuất hiện từ năm 2008, ngoài khóa học mang tên “học kỳ trong quân đội”, chương trình đào tạo năm 2010 của Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam còn mở thêm các khóa học “Cai nghiện game online”, “Học làm người có ích”, “Hi! Teacher”, “Teen leader” với nhiều bậc học, thời gian, cách rèn luyện khác nhau.

Năm nay, trung tâm tổ chức học kì quân đội sơ cấp gồm bộ binh 9Su7 309 quân đoàn 4) và hải quân (Vùng E – Phú Quốc Kiên Giang); bộ binh và Hải quân nâng cao (15 ngày tại Đà Nẵng).

Quy định về số người trong một khóa, học phí đóng góp được công bố khá rõ ràng, dao động từ 800.000 đồng đến 3,2 triệu đồng.

Từ năm 2009, Trung tâm Thanh thiếu niên miền Bắc cũng phối hợp với Trường quân sự Quân khu II tổ chức học kỳ trong quân đội cho các em học sinh THPT (có học lực khá trở lên, hạnh kiểm tốt, sức khỏe tốt).

Mô tả ảnh.
Một buổi huấn luyện tại trại hè trong quân đội.
Cùng tham gia cung cấp dịch vụ này, Tổng Đội Thanh niên xung phong Trường Sơn phối hợp với Sư đoàn Không quân 370, Trung đoàn 935 - Sân bay Biên Hòa cũng đã lên kế hoạch xây dựng và triển khai chương trình Học kỳ quân đội Không quân sơ cấp trong mùa hè 2010 cho thanh thiếu niên.

Khóa học được chia làm hai đợt (từ 6-16.6 và 18-28.8. 2010) với mức học phí cho mỗi học viên là 3,2 triệu đồng.

Đặc biệt, một số doanh nghiệp ở TP.HCM và Hà Nội năm nay cũng nhảy vào dịch vụ này.

Trong "rừng" chương trình, Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam đã chuẩn bị một êkíp huấn luyện tham gia tập huấn tại Singapore để chuẩn bị cho đợt chuyển giao những nội dung huấn luyện. Chương trình diễn ra trong một tuần, tổ chức 2 đợt, dành cho các em từ 13 đến 19, với các bài học leo tường, đu dây và cả thăm thú Công viên chim muông Jurong. Mức học phí mỗi em là 11 triệu đồng.

Du lịch tiếp tục bắt tay cùng giáo dục

Số lượng học sinh, sinh viên đến Singapore theo những chương trình du học hè mà nhà trường và các trung tâm về giáo dục khác tổ chức lên đến 200.000 em mỗi năm.

Khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty du lịch và trường học tổ chức các chương trình học tập tham quan ngắn hạn là một phần trong nỗ lực của Tổng cục Du lịch Singapore nhằm định vị Singapore thành điểm đến lý tưởng cho việc học.
Các đại diện của một số trung tâm du lịch Singapore gặp gỡ các đối tác Việt Nam
Các đại diện của một số trung tâm du lịch Singapore gặp gỡ các đối tác Việt Nam để kêu gọi tham gia chương trình tham quan du học hè. Ảnh: Sinh Phạm

Theo thống kê mới đây của Tổng cục du lịch Singapore, các đối tượng họ nhắm vào chủ yếu là các trường điểm, nơi tập trung nhiều con em của các gia đình khá giả.

Bên cạnh đó, ngành du lịch còn bắt mối với các trung tâm về du học, các cơ sở đào tạo tiếng Anh để tiếp cận được nhiều đối tượng học sinh. Điều quan trọng đầu tiên là các em đều phải là con em trong gia đình có điều kiện kinh tế tốt. Thứ hai là các học sinh quan tâm đến việc học ngoại ngữ và ước mơ được đi du học.
Một trung tâm tiếng Anh trên địa bàn Hà Nội cho biết năm ngoái, số lượng học viên đăng ký và tham gia lên đến hàng trăm em. Và năm nay, mặc dù mới phát động, nhưng chỉ ở một cơ sở đã có đến 60 em đăng ký. Trong số đó, có những em năm ngoái đã được đi rồi, năm nay cha mẹ lại chi tiếp vài nghìn đô cho con đi thăm thú nơi khác, hoặc trở lại nước đã đi rồi chỉ vì ở đó mới xây thêm nhiều khu vui chơi mới.
Về cơ bản, trường học và trung tâm tiếng Anh thường huy động được lượng học sinh tham gia đông đảo hơn vì tại đây các em tham gia các lớp học, chuyến đi mang tính phong trào nhiều hơn. Các trung tâm du học cũng rất biết cách thu hút khách với nhiều chiêu khuyến mãi như: Giảm giá các trường hợp đăng ký sớm, hai chị em ruột cùng tham gia, đăng ký theo nhóm, tặng ba lô, USB, mũ thời trang.v.v...
Một trung tâm du học trên đường Thái Thịnh (Hà Nội) cho biết năm ngoái đoàn đi Úc có 15 thàng viên, đi Singapore có hai đoàn, mỗi đoàn 30 thành viên. Năm nay, mới vào hè những số lượng học sinh đăng ký đi Úc là 10, số lượng đăng ký đi Singapore là 30. Và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn vẫn đang được tận dụng tối đa để lôi kéo khách.
  • Văn Chung - Sinh Phạm
,
Ý kiến của bạn
,
,
,
,