Góp ý dự thảo chiến lược giáo dục 2009 - 2020
17:14:39 17-07-2009

(VietNamNet) - Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo chiến lược giáo dục giai đoạn 2009 - 2020 (phiên bản thứ 14) và lấy ý kiến trong 2 tháng. Đã có nhiều đóng góp cho dự thảo này.


Cấu trúc lại nền giáo dục đại học
Cấu trúc lại nền giáo dục đại học (VietNamNet) - Khi GDĐH cho số đông, tham gia WTO, đã phải tính đến việc giữ cân bằng giữa “chảy máu” và "thu hút chất xám", có lẽ phải chấp nhận một số quan điểm về giáo dục ĐH đang phổ biến trên thế giới.
Làm dự thảo giáo dục kiểu... bài thi học trò
Làm dự thảo giáo dục kiểu... bài thi học trò "Tôi cảm thấy thất vọng. Sai thì không sai, chỉ có điều... không khả thi. Hình như đó vẫn là kiểu làm bài thi học trò" - TSKH Nguyễn Kế Hào - Nguyên Vụ trưởng Vụ Tiểu học phát biểu về dự thảo chiến lược giáo dục 2009-2020.
HS có thể học mà không cần đến trường?
HS có thể học mà không cần đến trường? (VietNamNet) - Chấp nhận thêm phương thức giáo dục HS không cần đến trường học. Nên quan niệm nền GDDH hiện nay là “GD sau trung học phổ thông. Mũi đột phá thứ hai là quản trị và tài chính- GS Phạm Phụ đề xuất về chiến lược giáo dục đến 2020.
Việt Nam cần đào tạo 100.000 tiến sĩ?
Việt Nam cần đào tạo 100.000 tiến sĩ? (VietNamNet) - Trong quá trình tìm thông tin để góp ý cho dự thảo chiến lược giáo dục đến năm 2020, thử làm vài thao tác tính toán về con số, GS Phạm Phụ nhận thấy, Việt Nam cần đào tạo tới 50.000, thậm chí 100.000 tiến sĩ.
Sẽ làm chiến lược riêng cho từng cấp học
Sẽ làm chiến lược riêng cho từng cấp học (VietNamNet) - Sáng nay (31/12), Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo Chiến lược Phát triển Giáo dục Việt Nam giai đoạn 2009-2020 lấy ý kiến các Sở GD-ĐT cả nước.
Bộ Giáo dục giảm hơn 20 mục tiêu "phi thực tế"
Bộ Giáo dục giảm hơn 20 mục tiêu (VietNamNet)-Các vụ chức năng sẽ làm chiến lược riêng từng cấp học. Việc rút bớt hơn 20 chỉ tiêu không phải phép xóa bỏ thô thiển mà là giữ lại những gì có căn cứ. Viện trưởng Khoa học Giáo dục Nguyễn Hữu Châu cho biết về chiến lược GD đến 2020.
Kiến nghị lập ủy ban cải cách giáo dục
Kiến nghị lập ủy ban cải cách giáo dục (VietNamNet)- Bộ GD-ĐT đang hoàn tất dự thảo lần thứ 14 chiến lược giáo dục 2009 - 2020, lấy ý kiến trong ngành vào tuần này. Trong khi đó, GS Phan Đình Diệu, cho rằng việc cần làm ngay là lập 1 ủy ban về cải cách giáo dục.
Chiến lược giáo dục: Số liệu đánh giá không rõ ràng
Chiến lược giáo dục: Số liệu đánh giá không rõ ràng (VietNamNet) - Số liệu đánh giá không rõ ràng, phân tích chưa sâu sắc, đầy đủ các cơ hội và thách thức, có dựa trên các điều tra khảo sát thực trạng để phân tích? TS Fulbright Trần Thị Bích Liễu băn khoăn về dự thảo chiến lược giáo dục.
Giáo dục đại học Việt Nam từ góc nhìn ngoài nước
Giáo dục đại học Việt Nam từ góc nhìn ngoài nước (VietNamNet) - Hai năm đã trôi qua, bánh xe đổi mới GDĐH có vẻ như chuyển vận không xa điểm xuất phát là bao. Chính vì vậy việc nhận rõ vị trí GDĐH Việt Nam ở đâu vẫn đang còn cần thiết.
Nhà quản lý thực sự có nhu cầu chấn hưng giáo dục?
Nhà quản lý thực sự có nhu cầu chấn hưng giáo dục? "Mọi nền giáo dục không thấy triển vọng chấn hưng nếu như trong tư tưởng của những người lãnh đạo chưa thấy thực sự cần phải chấn hưng, chưa thấy sáng ra mục tiêu đào tạo". - Nguyên TBT Báo Giáo Dục & Thời đại - Nhà báo Trường Giang.
Giáo dục đến 2020 chưa xác định được mục tiêu ưu tiên
Giáo dục đến 2020 chưa xác định được mục tiêu ưu tiên (VietNamNet) - Không giải quyết những ưu tiên cụ thể thì dù công phu hơn chiến lược 2001 - 2010, những mục tiêu trong dự thảo chiến lược 2009-2020 sẽ khó khả thi. Nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Văn Giạng góp ý.
Giáo dục- Đào tạo 2008: Luẩn quẩn trên hành trình xa ngái…
Giáo dục- Đào tạo 2008: Luẩn quẩn trên hành trình xa ngái… (VietNamNet)- Dưới những tác động tiêu cực mạnh của kinh tế thị trường, đang phải gắng vượt lên thách thức, tìm lối đi cho chính mình, đáp ứng yêu cầu xã hội “Dạy thật- học thật”.
9 chuyện nhỏ và những bức xúc lớn của ngành giáo dục
9 chuyện nhỏ và những bức xúc lớn của ngành giáo dục Có chuyện có thật, có những chuyện là giai thoại, mang tính ngụ ngôn, GS. Bùi Trọng Liễu tập hợp lại thành một khối nhất quán để minh họa cho những bức xúc đang tồn tại trong ngành giáo dục.
Đột phá giáo dục ở thế "kiềng 2 chân"
Đột phá giáo dục ở thế (VietNamNet)-"Dàn trải, có cảm giác như cái gì cũng muốn làm. Phải tìm được điểm quyết định, chứ không 2020 nhìn lại, cái gì cũng làm được, nhưng không đến nơi đến chốn", các đại biểu đoàn thể, hội nghề nghiệp góp ý dự thảo giáo dục ngày 19/12.
Đổi mới giáo dục: Đột phá từ quản lý
Đổi mới giáo dục: Đột phá từ quản lý (VietNamNet) – Nên chăng, ngành giáo dục đi trước một bước, đột phá hẳn trong hệ thống bổ nhiệm, sử dụng cũng như quy trách nhiệm rõ ràng với người đứng đầu để có cơ chế bổ nhiệm đúng, tuyển chọn đúng người?
1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd"> VietNamNet
221
10641
Góp ý dự thảo chiến lược giáo dục 2009 - 2020
gopygiaoduc
null/event/10641/
,
,
Góp ý dự thảo chiến lược giáo dục 2009 - 2020
(VietNamNet) - Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo chiến lược giáo dục giai đoạn 2009 - 2020 (phiên bản thứ 14) và lấy ý kiến trong 2 tháng. Đã có nhiều đóng góp cho dự thảo này.
Cập nhật lúc 18:53, Thứ Ba, 30/12/2008 (GMT+7)
,
,
,
Quảng cáo
,
,
,