,
221
7902
TIN ẢNH
tinanh
/giaoduc/tinanh/
1178736
Thủ tướng khen 4 người nuôi thí sinh thi ĐH miễn phí
1
Article
447
Giáo dục
giaoduc
/giaoduc/
,

Thủ tướng khen 4 người nuôi thí sinh thi ĐH miễn phí

Cập nhật lúc 14:55, Thứ Bảy, 28/03/2009 (GMT+7)
,

 -  4 người dân luôn đồng hành cũng sỹ tử mỗi mùa thi bằng cách đón những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, ở xa về nhà nuôi ăn ở miễn phí đã được nhận bằng khen của Thủ tướng.

 

 

Đó là bác Đỗ Thị Thu (đường Ba Hom, quận 6), Bác Phan Huỳnh Thái (phường 13, quận 11), bác Đỗ Đức Căn (phường Tân Định, quận 1) và bác Hồ Đắc Dung (phường Cầu Ông lãnh, quận 1).

Bác Đỗ Thị Thu, người gần 10 năm nuôi sỹ tử trọ thi miễn phí. Ảnh: Đoàn Quý

 Đối với bác Đỗ Thị Thu, chuyện đón thí sinh về nhà mình ở mỗi mùa thi trong gần 10 năm qua thì không còn là hình ảnh xa lạ đối với những người dân xung quanh và của những thanh niên tình nguyện. Với quan niệm, mình làm được gì giúp cho thí sinh thì làm, biết đâu sau này con mình đi đâu xa, có người giúp lại. Bác Thu cũng không có chút nào băn khoăn về công việc của mình. 

Bác Hồ Đắc Dung cũng là người bền bỉ “tiếp sức mùa thi” từ năm 2002. Ông cũng đón tiếp thí sinh một cách nồng hậu, không lấy tiền trọ, tiền điện nước, bột giặt mỗi mùa thi. Cứ gần mỗi mùa thi ông Dung lại chuẩn bị hàng chục chiếc chiếu mới trải kín nền nhà cho thí sinh nằm ngủ. Những thí sinh khó khăn ông bao luôn cả tiền ăn.

Đồng thuận với việc làm của người em vợ Hồ Đắc Dung, ông Đỗ Đức Căn (phường Tân Định, quận 1), 5 năm qua cũng tham gia “tiếp sức mùa thi”, đón thí sinh về nhà mình ở miễn phí mỗi mùa thi.

 

Còn bác Phan Huỳnh Thái (phường 3, quận 11), một đảng viên gương mẫu. Bác luôn dành cho sỹ tử những ưu ái nhất tại điểm trọ miễn phí là nhà mình cho thí sinh ở tỉnh xa lên Sài Gòn thi đại học. Thấy nhiều thí sinh khó khăn, 3 căn phòng của căn biệt thự không đủ, ông liền xây thêm 2 dãy nhà nữa để phục vụ mùa tuyển sinh hàng năm.

 

Đây là 4 trong số 29 cá nhân nhiều đóng góp trong 15 năm tình nguyện do Thành đoàn TP.HCM phát động.

 

Ngày 26/3, Thành đoàn TP.HCM cũng đã trao 6 Huân chương lao động cho 6 tập thể (Một hang I, một hạng II và bốn hạng III) với lý do tương tự. 

  • Đoàn Quý
,
,