221
682
Tuyển sinh
tuyensinh
/giaoduc/tuyensinh/
584908
2 ngành mới của ĐH Quốc tế
1
Article
447
Giáo dục
giaoduc
/giaoduc/
2 ngành mới của ĐH Quốc tế
,

(VietNamNet) - Năm học 2005 – 2006, trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ mở thêm 2 ngành mới: Điện tử viễn thông và Công nghệ sinh học.

Sinh viên ngành công nghệ thông tin tại một triển lãm tin học (Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngành Điện tử - Viễn thông (ĐTVT): Đào tạo kỹ sư có khả năng nghiên cứu, thiết kế, đánh giá, tham gia vận hành và bảo trì các hệ thống thông tin, các thiết bị điện tử viễn thông; đặc biệt kỹ sư ĐTVT của trường có kiến thức ngoại ngữ tốt, có khả năng đọc, tìm hiểu, nghiên cứu, làm việc trong môi trường mà ngôn ngữ tiếng Anh được sử dụng chính, có khả năng làm việc độc lập, theo nhóm, cập nhật các kiến thức mới, hiện đại phù hợp với sự phát triển của ngành.

Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư ĐTVT của nhà trường có thể làm việc ở các viện nghiên cứu, trường học hoặc ở các tập đoàn, công ty, nhà máy, xí nghiệp... trong môi trường tiếng Anh trong và ngoài nước.

Ngành Công nghệ sinh học (CNSH): Đào tạo kỹ sư được trang bị kiến thức hiện đại về công nghệ sinh học; hoạt động trong các lĩnh vực CNSH Phân tử, CNSH Y-Sinh học, CNSH Công nghiệp, CNSH Môi trường và Sinh tin học…

Các kỹ sư này có môi trường hoạt động rộng khắp trong xã hội như nhà máy, bệnh viện, các phòng thí nghiệm thuộc các trường đại học, các viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Năm nay, trường ĐH Quốc tế tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Mã ngành: 150; thi khối A; chỉ tiêu 100); Công nghệ Sinh học (350 ; A, B; 100); Điện tử Viễn thông(151; A; 100); Quản trị Kinh doanh (450; A, D1; 100). Các chương trình đào tạo của trường tiếp cận chương trình đào tạo của các trường quốc tế và mang tính liên thông.

Các thí sinh sẽ thi chung với kỳ thi tuyển sinh đại học do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Trường ĐH QT đào tạo theo học chế tín chỉ, ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh (trừ các môn thuộc khoa học Mác – Lênin, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng), do các giảng viên Việt Nam và nước ngoài giảng dạy nên các thí sinh phải có điểm TOEFL 450 hoặc tương đương. Những thí sinh trúng tuyển chưa có bằng TOEFL hoặc tương đương sẽ phải thi kiểm tra tiếng Anh tại trường. Nếu chưa đạt yêu cầu về điểm TOEFL, thí sinh sẽ được bảo lưu kết quả 1 năm để học tiếng Anh hoặc tham gia khóa học dự bị.

  • Cam Lu
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,