Tìm giải pháp huy động nguồn lực xã hội cho truyền thông chính sách

Bộ Tư pháp sẽ tiếp thu các giải pháp huy động nguồn lực xã hội tham gia truyền thông với mục tiêu chính sách được ban hành phải của nhân dân, mang tính khả thi, bền vững.

Sửa đổi quy định thành phần BCĐ phòng, chống khủng bố tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban. Các Phó trưởng ban gồm: Giám đốc Công an tỉnh, thành trực thuộc TƯ; Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố.

"Kiến trúc - Tạo lập không gian bền vững cho cộng đồng"

Với chủ đề "Kiến trúc - Tạo lập không gian bền vững cho cộng đồng", EXPO Kiến trúc 2023 diễn ra từ ngày 8 - 10.9 tại Phú Quốc sẽ giới thiệu những thành tựu về kiến trúc của quốc gia thời gian qua.

Lâm Đồng quan tâm, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về

Tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tăng cường các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho chính quyền các cấp, các cơ quan, tổ chức, người dân, nhất là người có nguy cơ cao và nạn nhân bị mua bán trở về.

2 năm thực thi UKVFTA, doanh nghiệp tăng cường tận dụng ưu đãi

Các doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang được hưởng lợi từ ưu đãi thuế quan theo UKVFTA.

100 nhà sản xuất được tuyên truyền nâng nhận thức sử dụng năng lượng tiết kiệm

Dự án “Thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến thực phẩm tại Việt Nam” được thực hiện thí điểm trong hai năm (2023 – 2025).

'Lá phổi' của TP.HCM sẽ được trồng thêm 30.000 cây xanh

Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ- “Lá phổi xanh" của TP.HCM sẽ được phủ thêm khoảng 30.000 cây xanh.

Sơn La: Tăng cường cơ chế phối hợp phòng, chống mua bán người

Tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân tham gia hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống mua bán người.

Đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền về phòng, chống mua bán người

Cục Cảnh sát hình sự cho biết, thời gian tới sẽ chú trọng đổi mới nội dung, đa đạng hình thức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống mua bán người.

Quan trắc môi trường lao động để đánh giá yếu tố có hại phù hợp với tiêu chuẩn cho phép

Hằng năm, DN phải tổ chức quan trắc môi trường lao động ít nhất một lần để đánh giá yếu tố có hại phù hợp với tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y tế.

Nhiều mặt hàng tận dụng tốt hiệp định UKVFTA

Nhiều mặt hàng quan trọng của Việt Nam xuất khẩu sang Vương quốc Anh tiếp tục có tỷ lệ tận dụng tích cực hiệp định UKVFTA.

Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng trong những tháng cuối năm và thời gian tới

Tiếp tục có các giải pháp đồng bộ, quyết liệt, kịp thời, hiệu quả để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm và thời gian tới.

Nơi trú ẩn an toàn cho 'những cuộc đời bị đánh cắp' trở về

Sau gần 13 năm triển khai hoạt động, Nhà nhân ái tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận và hỗ trợ cho rất nhiều nạn nhân bị mua bán trở về tái hòa nhập gia đình và cộng đồng an toàn.

Yên Bái: Hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán xây dựng cuộc sống mới

Hội Phụ nữ tỉnh Yên Bái chủ động, tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ và hỗ trợ hiệu quả các nạn nhân bị mua bán trở về tái hòa nhập cộng đồng.

Ngoại giao kinh tế: Trái ngọt sau 7 năm, với 12 phiên đàm phán

Với cam kết mạnh mẽ của hai Bên về nâng cao tỷ lệ tự do hóa, thương mại hai chiều sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ. VIFTA được kỳ vọng là đòn bẩy giúp tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước về đầu tư, thương mại dịch vụ, chuyển đổi số, công nghệ

Đáng chú ý

Lai Châu chủ động phòng ngừa, ứng phó thiên tai, giảm thiểu thiệt hại

Để giảm thiểu hậu quả thiên tai, nhất là vào mùa mưa lũ, ngay từ đầu năm 2023, tỉnh Lai Châu đã chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra giải pháp phòng chống, khắc phục hậu quả khi xảy ra thiên tai.

Hà Nội sẵn sàng phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản để tăng cường, chủ động triển khai công tác phòng, chống các dịch bệnh trên địa bàn.

Việt Nam tăng cường hợp tác với thành viên APEC để nâng cao năng lực năng lượng

Tại phiên Đối thoại, thông báo đến các Bộ trưởng, Việt Nam và Nhóm các Đối tác quốc tế (IPG) đã chính thức thông qua Tuyên bố chính trị thiết lập Quan hệ đối tác về chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) vào tháng 12 năm 2022.

Thừa Thiên Huế chủ động trong phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Song song 2 nhiệm vụ của ngành y tế là “Dự phòng” và “Điều trị” trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, Tuổi trẻ ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí và phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

‘Cùng em phòng chống thiên tai, kiến tạo tương lại bền vững’

Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai phối hợp với Ban Chỉ huy PCTT, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Hòa Bình tổ chức vòng chung khảo cuộc thi Rung chuông vàng “Cùng em phòng chống thiên tai, kiến tạo tương lại bền vững”.

Bồi dưỡng nghiệp vụ an toàn thông tin tại An Giang

Mới đây, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ an toàn thông tin, an ninh mạng cho các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh.

Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ biên giới

Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa (Quảng Trị) cho rằng, việc phối hợp để cùng nhau thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ biên giới là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng.

Nghệ An: Nâng cao kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng

Công an tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2023.

Chuẩn bị mọi phương án trước nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng

Dự báo dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng sẽ còn tăng cao, đặc biệt là trong những tháng cuối năm. Do đó, Sở Y tế Thừa Thiên Huế khuyến cáo người dân cần tích cực và chủ động thực hiện thường xuyên các biện pháp phòng chống.

Phân bổ 185.000 liều vaccine phòng bệnh khi thời tiết giao mùa

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có quyết định phân bổ 185.000 liều vaccine DPT-VGB-Hib (vaccine 5 trong 1) cho 49 tỉnh và thành phố.