Phân bổ 185.000 liều vaccine phòng bệnh khi thời tiết giao mùa

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có quyết định phân bổ 185.000 liều vaccine DPT-VGB-Hib (vaccine 5 trong 1) cho 49 tỉnh và thành phố.

Giám sát việc thực hiện chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ phục hồi phát triển

Tại phiên họp chiều 14/8, Phó Chủ tịch QH Nguyễn Đức Hải nhấn mạnh, chuyên đề giám sát lần này có phạm vi rộng, tác động lớn và phục vụ cho đánh giá thực hiện kế hoạch phát triển KTXH, bố trí các nguồn lực giai đoạn tới.

Chuyển đổi số thúc đẩy phục hồi sau đại dịch và tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh mới

Trong dài hạn, chuyển đổi số góp phần thúc đẩy các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế số, đóng góp sản lượng lớn cho tăng trưởng kinh tế của quốc gia.

"Phòng thủ dân sự ứng phó thảm họa thiên tai, động đất ảnh hưởng đến đập hồ thủy điện Hòa Bình năm 2023"

Để chủ động ứng phó với các loại hình thảm họa thiên tai đã xảy ra, tỉnh Hòa Bình chủ động xây dựng phương án diễn tập sát với thực tế, luyện tập và thực hành diễn tập ứng phó với đa loại hình thảm họa, thiên tai

Hoàn thiện chính sách trong phát triển công tác xã hội, lĩnh vực tư pháp

PGS.TS Nguyễn An Lịch cho rằng, xây dựng các bộ luật về công tác xã hội rất khó khăn và phức tạp, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng, nhiều vấn đề xã hội nảy sinh đang tác động vào các quốc gia.

Tập huấn đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin tỉnh Lai Châu năm 2023

Hơn 300 đại biểu là lãnh đạo chủ chốt, cán bộ làm công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng ở các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh Lai Châu tham gia tập huấn.

Hướng tới một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh

Mỗi năm nước ta ghi nhận hơn 182.000 ca mắc mới ung thư, trên 122.000 trường hợp tử vong. Do vậy cần đưa chương trình sàng lọc ung thư vào chương trình khám sức khỏe định kỳ để hướng tới một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh.

Siêu lợi nhuận - Miếng bánh hấp dẫn tội phạm mua bán người

Vì siêu lợi nhuận nên tội phạm mua bán người đã cấu kết tạo lập nên nhiều đường dây, băng nhóm xuyên quốc gia với quy mô, tính chất ngày càng tinh vi…

Bắc Giang tăng cường quản lý hoạt động khám sức khỏe cho người lao động

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn về việc tăng cường quản lý hoạt động khám sức khỏe cho người lao động trong các doanh nghiệp thuộc khu, cụm công nghiệp.

Tận dụng lợi thế, thúc đẩy phát triển vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, nhất là về kinh tế biển và quốc phòng, an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Nghệ An: Tăng cường chấp hành pháp luật về phòng, chống mua bán người

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn chỉ đạo thực hiện hiệu quả các kiến nghị của Uỷ ban Tư pháp Quốc hội về việc chấp hành pháp luật về phòng, chống mua bán người.

Bình Phước hướng đến mục tiêu kinh tế tuần hoàn trong xử lý chất thải và phụ phẩm nông nghiệp

Toàn tỉnh Bình Phước có 9 nhà máy xử lý chất thải rắn công nghiệp và nguy hại (trong đó có một nhà máy đang xây dựng) với tổng công suất 5.000 tấn/ngày.

Cẩn trọng với dịch vụ “cò ngư phủ”

Dịch vụ môi giới lao động biển hay còn gọi là “cò ngư phủ” gia tăng hoạt động, kéo theo các hoạt động mua bán người nhằm mục đích cưỡng bức lao động trên biển cũng gia tăng.

Cử tri phàn nàn thiết bị giám sát đào tạo lái xe liên tục gặp sự cố

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Phú Thọ về việc ứng dụng CNTT trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Hoà Bình chú trọng phòng vệ dân sự, chủ động ứng phó thách thức an ninh phi truyền thống

Diễn tập phòng thủ dân sự nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự các cấp, hiệp đồng giữa các lực lượng...

Đáng chú ý

Vấn nạn mua bán người: Những câu chuyện không tưởng

Thiếu hiểu biết, nhận thức pháp luật hạn chế và tin vào lời dụ dỗ ngon ngọt mà nhiều người bỗng trở thành con mồi của tội phạm buôn bán người.

Thông điệp đoàn kết của Chủ tịch nước gửi Hội nghị Thế giới Chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2023

Nhân dịp Hội nghị Thế giới Chống bom Nguyên tử và Khinh khí năm 2023 tại Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có Thông điệp đoàn kết gửi tới Hội nghị.

Rà soát, loại bỏ những rào cản hoạt động sản xuất - kinh doanh

Theo Bộ Tài chính, trong thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục rà soát, loại bỏ ngay theo thẩm quyền những thủ tục hành chính (TTHC) đang là rào cản cho hoạt động sản xuất - kinh doanh và đời sống người dân.

Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước

Ngày 10/08/2022, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 15-CT/TW về công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước đến năm 2030.

Bộ đội Biên phòng chung tay nỗ lực ngăn chặn mua bán người

Với sự nỗ lực của Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Công an nói riêng, các cấp, các ngành và toàn xã hội nói chung trong thời gian qua đã góp phần kéo giảm tình trạng tội phạm mua bán người.

Chuyển đổi số hoạt động các Trung tâm Thương mại Thế giới

Diễn đàn Hiệp hội các Trung tâm thương mại thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2023 gợi mở những ý tưởng mới để thúc đẩy tăng trưởng và tạo ra cơ hội kết nối trong các CĐS và phát triển thương mại; triển lãm; bất động sản; dịch vụ thương mại,…

Để đầu tư công thúc đẩy tăng trưởng

Để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Chính phủ có thể hỗ trợ tổng cầu thông qua đầu tư công hiệu quả, qua đó tạo việc làm và kích thích hoạt động kinh tế.

Tích cực hỗ trợ DN vượt qua khó khăn, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế

Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tích cực triển khai các giải pháp ngắn hạn, trung hạn và dài hạn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam.

Sẵn sàng các điều kiện để tiếp tục chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

Chính phủ đã chỉ đạo, hình thành được phương thức phối kết hợp giữa Trung ương, địa phương trong kiểm soát, giám sát, giải quyết các cơ sở gây ô nhiễm môi trường, các vấn đề môi trường phát sinh.

Phát triển công trình cân bằng năng lượng nhằm giảm phát thải khí nhà kính

Phát triển công trình cân bằng năng lượng là một trong những giải pháp giảm thiểu phát thải khí nhà kính. Nhiều nước đã tìm đến các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển công trình cân bằng năng lượng trong đó có Việt Nam.