Việt Nam và Thái Lan đều là những “cường quốc” về nông nghiệp, trong đó nhiều chủ loại trái cây có nét tương đồng nhau. Song, vài năm trở lại đây xuất khẩu trái cây của Thái Lan đã bỏ xa Việt Nam.

Việt Nam và Thái Lan đều là những “cường quốc” về nông nghiệp, trong đó nhiều chủ loại trái cây có nét tương đồng nhau. Song, vài năm trở lại đây xuất khẩu trái cây của Thái Lan đã bỏ xa Việt Nam.

Thái Lan tiến lên đẳng cấp cao

Sản lượng trái cây của Thái Lan chỉ 5,43 triệu tấn, nhưng dự kiến kim ngạch xuất khẩu năm 2022 lên tới 8,53 tỷ USD. Hai con số khiến nhiều người “giật mình” và đặt câu hỏi bao giờ ngành trái cây Việt bắt kịp Thái Lan.

Đọc những nội dung chuyên sâu, chất lượng cao
Hướng dẫn mua gói Premium xem tại đây . Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 19001081

Tin nổi bật

Bản tin sáng VietNamNet (24/9/2022)

EVN đề nghị được điều chỉnh giá điện kịp thời; Cựu đại úy công an chống buôn lậu cầm đầu đường dây buôn lậu… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

89% người tiêu dùng quản lý tài chính cá nhân trên nền tảng số

89% người tiêu dùng Việt Nam đã sử dụng các công cụ số cho ít nhất một hoạt động tài chính trong năm qua.

Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm - Đồ uống năm 2022

Ngày 23/9, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm - Đồ uống năm 2022.

Việt Nam hồi phục ấn tượng, doanh nghiệp chạy đua mở rộng mạng lưới bán lẻ

Nền kinh tế Việt Nam hồi phục ấn tượng và là quốc gia duy nhất tại châu Á được IMF tăng dự báo tăng trưởng. Đây là yếu tố khiến các doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu trong và ngoài nước chạy đua mở rộng mạng lưới, đón đầu cơ hội.

Bản tin sáng VietNamNet (23/9/2022)

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tăng mạnh lãi suất; Đấu giá biển số xe tập trung ở Bộ Công an, nộp ngân sách Trung ương 100%… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Khoảng 20% bệnh nhân nặng, nguy kịch chưa từng tiêm vắc xin Covid-19

Bộ Y tế cho biết trong số hơn 839 nghìn người mắc Covid-19 đang theo dõi, giám sát, số bệnh nhân đang thở ô xy là 128 ca.

Công nghiệp ô tô yếu thế, thị trường lớn để nước ngoài chia

Với ngành công nghiệp ô tô yếu thế, thị trường lớn sẽ dành cả cho các DN nước ngoài. Các quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc... mới thực sự được hưởng lợi.

Trung Quốc ‘hụt hơi’ trong cuộc đua bán dẫn

Số lượng công ty trong ngành bị phá sản tăng kỷ lục, sản lượng sản xuất giảm nhiều nhất từng được ghi nhận kể từ năm 1997, các dấu hiệu Trung Quốc 'hụt hơi' trong cuộc chiến công nghệ ngày càng rõ ràng.

Bản tin sáng VietNamNet (22/9/2022)

Đề xuất Bộ trưởng Công an được cấp, tước giấy phép hành nghề bác sĩ trong ngành; Giá xăng lần thứ ba giảm mạnh… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

ADB nhận định GDP Việt Nam tăng 6,5% năm 2022 và 6,7% năm 2023

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) giữ nguyên dự báo triển vọng kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 6,5% trong năm 2022 và 6,7% năm 2023.

dành cho bạn