HLV Mancini nói gì khi Italy thắng Tây Ban Nha toát mồ hôi?

Italy và Mancini đã thực sự bị Tây Ban Nha làm khó bởi chiến thuật bất ngờ của Luis Enrique, trước khi thắng ở loat đấu súng.

HLV Roberto Mancini thừa nhận, La Roja đã ‘gây ra vấn đề’ với những thay đổi chiến thuật của họ khiến Italy phải vất vả trong 120 phút và thêm cả vận may mới giúp họ đi tiếp sau loạt đá penalty.

{keywords}
HLV Mancini thở phào sau khi Italy lấy vé chung kết

Chiesa phá vỡ thế quân bình đưa Italy vượt lên ở phút 60 nhưng Morata vào sân từ ghế dự bị đã ghi bàn cho Tây Ban Nha (phút 80), buộc 2 đội phải đá hiệp phụ và kéo dài sang loạt sút 11m cân não.

Chung cuộc, Italy thắng 4-2 (hòa 1-1 trong 120 phút), nhờ Donnarumma cản được cú sút của Morata, còn Jorginho thực hiện được quả cuối quyết định.

HLV Mancini phát biểu sau trận: “Tây Ban Nha chơi thật sự hay. Đó là một đối thủ thực sự khó nhằn. Họ khiến chúng tôi không chơi theo cách như thường làm, nhưng đã chiến đấu hết mình và biết sẽ như thế này".

Luis Enrique khiến mọi người sửng sốt khi để Morata dự bị, sử dụng Ferran Torres như một số 9 ảo.

Thuyền trưởng Azzurri thừa nhận: “Tây Ban Nha đã gây ra cho chúng tôi những vấn đề với sự thay đổi này. Nhưng sau đó, Italy đã có những phối hợp phù hợp và không mạo hiểm nhiều.

{keywords}
HLV Luis Enrique cùng Tây Ban Nha đã thực sự làm khó Italy nhưng không chiến thắng được trên chấm phạt đền

Ngay từ đầu, chúng tôi đã biết Tây Ban Nha là bậc thầy trong việc kiểm soát bóng. Vì vậy, họ sẽ gây ra vấn đề cho chúng tôi, nhưng chúng tôi phải điều chỉnh và chiến đấu hết sức. Bởi vì chúng tôi muốn lấy vé chung kết EURO 2020.

Các đội đá tấn công và phòng ngự, họ không chỉ biết tấn công. Cả Italy và Tây Ban Nha đều có cơ hội, đều là những đội bóng hay. Tất cả các đội đều phòng ngự, không chỉ Italy”.

Mancini từ khi lên ngồi ‘ghế nóng’, đã thay đổi hoàn toàn một tuyển Italy, đội bóng thậm chí không thể giành quyền World Cup 2018.

Tuy nhiên, ông khiêm tốn: “Công lao thuộc về các chàng trai, bởi vì họ đã tin vào tất cả những điều này từ 3 năm trước. Nhưng nó vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi phải tập hợp sức mạnh của mình, những gì còn lại và chuẩn bị cho trận chung kết”.

L.H

Italy hạ Tây Ban Nha vào chung kết: May mắn và bản lĩnh

Italy hạ Tây Ban Nha vào chung kết: May mắn và bản lĩnh

Tây Ban Nha có một trận đấu tuyệt hay, nhưng bản lĩnh và may mắn đã giúp Italy của HLV Mancini vào chung kết EURO 2020.

Người hùng Donnarumma đưa Italy vào chung kết EURO

Người hùng Donnarumma đưa Italy vào chung kết EURO

Pha cản phá 11m thành công của Donnarumma giúp Italy vượt qua Tây Ban Nha 4-2 ở loạt luân lưu cân não, qua đó giành vé vào chung kết EURO.