Bộ TT&TT tuyển dụng công chức Vụ Tổ chức cán bộ năm 2022

Bộ TT&TT vừa thông báo tuyển dụng công chức Vụ Tổ chức cán bộ năm 2022 theo Nghị định 140 năm 2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến: Tôi chỉ làm trong quân đội đúng nửa ngày

“Chất quân đội đã thấm sâu vào trong người tôi một cách rất tự nhiên. Nhưng tôi chỉ làm trong quân đội đúng nửa ngày. Vì đi đâu, tôi cũng được giới thiệu đây là của con Thủ trưởng Hoàng Đan”, chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến chia sẻ.

Bộ TT&TT sẽ tập trung xử lý tình trạng “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp

Năm 2023, Bộ TT&TT sẽ tập trung xử lý tình trạng “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội, đồng thời rà quét, xử lý vi phạm trên mạng Internet, công bố bộ danh sách nội dung “sạch” và nội dung “đen” trên mạng của Việt Nam.

Học khí phách người lính, chinh phục thế giới với niềm tin chiến thắng

“Làm bất kỳ điều gì, phải đặt mục tiêu đủ lớn lao và có một niềm tin mạnh mẽ rằng mình sẽ làm được. Như ba tôi có một niềm tin chắc chắn sẽ chiến thắng để về cưới vợ”, ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Telecom chia sẻ.

Elon Musk sẽ từ chức CEO Twitter

Elon Musk cho biết sẽ từ chức CEO Twitter sau khi tìm được 'kẻ ngốc' thay thế mình tại mạng xã hội.

Quốc hội Mỹ chính thức đề xuất cấm TikTok

Ngày 20/12, các nhà lập pháp Mỹ chính thức đề xuất cấm nhân viên công vụ sử dụng ứng dụng TikTok trên các thiết bị thuộc sở hữu liên bang.

43% người dân trưởng thành tại Đà Nẵng đã dùng nền tảng Công dân số

Sử dụng nền tảng Công dân số - My Portal cho phép người dân không phải khai lại thông tin lưu trong kho dữ liệu. 4 tháng cuối năm 2022, tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến của Đà Nẵng đã tăng từ 53% lên 71%.

Trung Quốc thiếu ‘bài’ để phản công Mỹ trên mặt trận bán dẫn

Trong khi Mỹ mài sắc ‘vũ khí’ để vùi dập ngành bán dẫn Trung Quốc, Bắc Kinh lại không có nhiều công cụ trả đũa.

Châu Thành A đề xuất được trở thành huyện thí điểm chuyển đổi số

Huyện Châu Thành A định hướng chuyển đổi số theo 4 trụ cột là công nghiệp hiện đại, nông nghiệp sinh thái, đô thị thông minh và du lịch chất lượng trên địa bàn.

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung.

Năm 2023 là năm chuyển đổi số đem lại những giá trị thực chất

Năm 2020 khởi động, năm 2021 tổng diễn tập, năm 2022 tổng tiến công về chuyển đổi số, còn năm 2023 sẽ là năm chuyển đổi số đem lại những giá trị thực chất. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm 2022 của Bộ TT&TT.

Năm 2023 là năm dữ liệu số Việt Nam

Báo VietNamNet xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị tổng kết Bộ TT&TT năm 2022 diễn ra ngày 18/12/2022.

Việt - Lào hợp tác chặt chẽ về công nghệ số, chuyển đổi số để phát triển đất nước

Bộ TT&TT Việt Nam sẽ đồng hành cùng Bộ CN&TT Lào để ứng dựng công nghệ số, chuyển đổi số đưa hai đất nước phát triển hùng cường, thịnh vượng.

Chậm nhất đến tháng 9/2024 Việt Nam sẽ tắt sóng 2G

Nhà mạng phải triển khai các giải pháp chuyển đổi thuê bao sang sử dụng smartphone 4G, 5G, để đến cuối năm 2023 chỉ còn dưới 5% thuê bao 2G.

Lan tỏa sâu rộng công cuộc chuyển đổi số quốc gia

Bắt nhịp với mạch phục hồi kinh tế - xã hội của cả nước, ngành thông tin và truyền thông trong năm 2022 đã nỗ lực và đạt thêm nhiều kết quả quan trọng.

Cựu nhân viên tiết lộ chiến lược quản lý khắc nghiệt của Elon Musk

Một số cựu nhân viên đã làm việc với Elon Musk cho biết, vị tỷ phú này là người truyền cảm hứng tuyệt vời, nhưng mặt khác, ông cũng kiên định với chiến lược quản lý rất khắc nghiệt.

Ông chủ sàn FTX bị bắt, nhiều bang ở Mỹ cấm TikTok

CEO FTX Sam Bankman - Fried bị bắt; Nhiều bang ở Mỹ cấm TikTok;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Nhiều cơ quan, doanh nghiệp chưa quan tâm xử lý khi có cảnh báo tấn công mạng

Dù nhận được cảnh báo về tấn công mạng hay cảnh báo về điểm yếu, lỗ hổng từ các cơ quan chức năng, song nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chưa quan tâm xử lý để giảm thiểu rủi ro.

Thêm 36 công ty Trung Quốc bị Mỹ cấm vận thương mại

Danh sách cấm vận mới nhất bổ sung các tên tuổi lớn trong lĩnh vực bán dẫn Trung Quốc như YMTC, Cambricon, CETC…

Bí ẩn radar vượt đại dương "siêu nhạy" của Mỹ

Radar bí ẩn có khả năng vượt đại dương của Mỹ có thể phân biệt đâu là tên lửa, đâu là mảnh vỡ ở khoảnh cách lên tới 4.000 km.

Nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Bưu chính Việt Nam - Lào

Trên nền quan hệ hợp tác chặt chẽ đã có với bưu chính Lào (Lao Post), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) nhận định kỷ nguyên số đang mở ra những cơ hội hợp tác mới cho bưu chính hai nước Việt Nam và Lào.

“Kỳ lân” Hàn bỏ tiền tỷ dạy AI nói tiếng Việt

Startup AI Hàn Quốc đang kỳ vọng tuyển dụng nhân lực Việt và cho ra đời nhiều dịch vụ AI mới tại Việt Nam, trong đó có cả việc tái tạo giọng nói của người đã khuất.

Thung lũng Silicon đặt cược lớn vào lĩnh vực đang gây bão giới công nghệ

Các tổ chức đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon đang đổ hàng trăm triệu USD vào các công ty trong lĩnh vực AI tự động sáng tạo nội dung.

Hợp tác Việt - Lào đem dịch vụ số đến với mỗi người dân Lào

Việc hợp tác giữa các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam và Lào đã đem dịch vụ di động, Internet và CNTT đến cho doanh nghiệp, người dân Lào.

Gần 37.000 hộ gia đình sẽ đánh giá sự hài lòng với cơ quan hành chính

Ông Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ nhấn mạnh, việc khảo sát, đo lường cảm nhận của người dân và các tổ chức với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước để đổi mới, cải cách dịch vụ hành chính công.

Xem tin theo ngày