221
446
Khoa học
khoahoc
/khoahoc/
1220563
Công ty Kido đạt giải nhất "Doanh nghiệp xanh" 2009
0
Article
null
Công ty Kido đạt giải nhất 'Doanh nghiệp xanh' 2009
,

 - Tối 6/7 tại Nhà hát TP. HCM, giải thưởng "Doanh nghiệp xanh" lần thứ 2 năm 2009, do Bộ Tài Nguyên - Môi trường và UBND TP. HCM phối hợp tổ chức, đã trao giải cho 15 doanh nghiệp tiêu biểu. Công ty cổ phần Kido đạt giải nhất.

Kiểm tra nước thải ở công ty Kido.  Ảnh: Đức Trí 

Theo Hội đồng xét chọn giải thưởng, doanh nghiệp được xét chọn và trao giải lần này là những đơn vị đã thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường.

Mục đích của giải thưởng là biểu dương, tôn vinh những doanh nghiệp tiêu biểu có ý thức và hoạt động hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời, qua đó doanh nghiệp đoạt giải sẽ trở thành những điển hình để nhân rộng trên toàn quốc.

Các doanh nghiệp được bình chọn “Doanh nghiệp xanh” ngoài việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải, khí thải hiện đại, đảm bảo xử lý toàn bộ nước thải, khí thải, tiếng ồn phát sinh trong quá trình sản xuất đạt tiêu chuẩn môi trường cho phép… các doanh nghiệp cũng phải đảm bảo điều kiện diện tích cây xanh chiếm 20% và có nhiều hoạt động đóng góp trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng, cùng bảo vệ môi trường sống.

Công ty Kido đã đạt giải nhất giải thưởng "Doanh nghiệp xanh" lần thứ 2 năm 2009. Một số đơn vị tiêu biểu về bảo vệ môi trường như khách sạn Majestic, tập đoàn Thiên Long, Khu chế xuất Tân Thuận, Khu chế xuất Linh Trung... cũng đạt giải "Doanh nghiệp xanh" lần  này.

Doanh nghiệp đoạt giải "Doanh nghiệp xanh" sẽ được cấp giấy chứng nhận và sử dụng logo của giải in trên bao bì sản phẩm khi xuất khẩu hàng hóa ra thị trường trong nước cũng như nước ngoài. 

  • Thu Hương
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,