,
221
7941
Theo dòng thời sự
tdsk
/khoahoc/tdsk/
925492
Xuất khẩu ý tưởng
1
Article
446
Khoa học
khoahoc
/khoahoc/
,

Xuất khẩu ý tưởng

Cập nhật lúc 07:54, Thứ Ba, 24/04/2007 (GMT+7)
,

(VietNamNet) - Phiên giao dịch lần thứ 4 của Sàn Giao dịch Ý tưởng Việt Nam sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 26/4 tới. Đã có hai công ty nước ngoài hợp tác với Sàn để đưa ý tưởng của các tác giả Việt Nam ra chào bán ở nước ngoài.

Tại cuộc họp báo tổ chức vào ngày 23/4, đại diện Công ty VietBooks (đơn vị chủ trì tổ chức Sàn Giao dịch Ý tưởng) đã cho biết như trên. 

a

Thị trường ý tưởng ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư nội - ngoại quan tâm. Ảnh chụp tại phiên giao dịch lần 3. (Ảnh: Ng.Sa)

Theo đó, sẽ có một công ty Nhật Bản (Công ty TNHH JV-IT, Astmit Corp) độc quyền kết nối ý tưởng chào bán tại Sàn Giao dịch Ý tưởng Việt Nam với các công ty tại Nhật.

Bên cạnh đó, cũng tại Phiên giao dịch lần thứ 4, Sàn Giao dịch Ý tưởng sẽ tiến hành ký kết với Công ty M&H Advisory Co., Ltd để công ty này tư vấn tài chính cho các tác giả ý tưởng và kết nối các ý tưởng chào bán tại sàn với doanh nghiệp nước ngoài.

Một hoạt động nữa nhằm thúc đẩy phát triển thị trường ý tưởng là đơn vị chủ trì Sàn Giao dịch Ý tưởng hợp tác Trung tâm thông tin khoa học và công nghệ và một đối tác khác để mở một "Sàn Giao dịch Ý tưởng 24G" tại số 6, Phan Kế Bính, Q.1, TP.HCM.

Tại đây, nhà đầu tư được trực tiếp kết nối với tác giả ý tưởng thông qua thông tin liên lạc cá nhân và giao dịch diễn ra hằng ngày.

Được biết, trong phiên giao dịch thứ 4 lần này sẽ có 6 ý tưởng được lên sàn chính thức và 10 ý tưởng của sinh viên tham gia vào chương trình “Một phút công bố ý tưởng”.

  • Ng.Sa
,
Gửi cho bạn bè In tin này
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Quảng cáo
,
,
,