221
442
Kinh tế - Thị trường
kinhte
/kinhte/
833748
Minh Hiếu: Một trong 20 doanh nhân U25 xuất sắc nhất châu Á
1
Article
null
Minh Hiếu: Một trong 20 doanh nhân U25 xuất sắc nhất châu Á
,

Đây là kết quả bầu chọn của của tạp chí kinh tế nổi tiếng toàn cầu Business Week.

 

Sánh vai cùng các doanh nhân trẻ châu Á

 

Trong suốt những ngày qua qua, trang điện tử www.businessweek.com đã bắt đầu tiến hành cuộc khảo sát ý kiến của độc giả để bầu chọn ra doanh nhân 25 tuổi hoặc trẻ hơn xuất sắc nhất châu Á.

 

Nguyễn Minh Hiếu đón nhận tin mình được bầu vào Top 20 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất châu Á một cách “tỉnh táo”.

Trước khi tiến hành cuộc khảo sát trên mạng, các biên tập viên Business Week đã tìm hiểu và bầu chọn ra danh sách cuối cùng bao gồm 20 doanh nhân U25 mà họ cho là xuất sắc nhất ở châu Á hiện nay.

 

Tối 22/8, trao đổi với báo chí, Nguyễn Minh Hiếu cho biết, tạp chí Business Week hoàn toàn chủ động trong việc tìm hiểu, đánh giá thông qua nhiều nguồn tin khác nhau.

 

Business Week chỉ đề nghị Công ty DreamViet của Hiếu cung cấp một số thông tin liên quan đến hiệu quả kinh doanh, hướng phát triển trong tương lai. Là một trong những doanh nhân thành công của thế hệ 8X, Hiếu đã được báo chí nhắc đến nhiều trong thời gian qua và anh đã đón nhận tin mình được bầu vào Top 20 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất châu Á một cách “tỉnh táo”.

 

Theo Hiếu, tất nhiên việc lọt vào Top 20 này sẽ mang lại lợi ích lớn cho Công ty DreamViet trong tương lai khi được nhiều người biết đến, uy tín được nâng cao ở trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, Hiếu tâm sự rằng điều quan trọng hơn là anh cảm thấy có một động lực rất lớn để tiếp tục vươn lên. Hiếu cho rằng, có lẽ mục tiêu lớn nhất của cuộc bầu chọn này là nhằm giúp những doanh nhân trẻ, có hoài bão như mình tự tin hơn, mạnh mẽ hơn.

 

Không biết rõ các tiêu chí của Business Week, nhưng Hiếu cho rằng có thể tạp chí kinh doanh này chủ yếu đánh giá dựa trên tiềm năng của Công ty cũng như thế mạnh của lĩnh vực kinh doanh trên mạng. Cũng như Hiếu và Công ty DreamViet, hầu hết doanh nhân trẻ lọt vào Top 20 này đều kinh doanh trên những lĩnh vực công nghệ thông tin, thương mại điện tử.

 

Khảo sát của Business Week đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của độc giả. Vào lúc 15h30 ngày 22/8 mới có khoảng 58.000 lượt bầu chọn, nhưng tới 20 giờ đã lên tới 120.000 lượt.

 

Tính đến tối 22/8, Nguyễn Minh Hiếu của Công ty DreamViet chiếm gần 5% trên tổng số 120.000 phiếu bầu chọn của độc giả Business Week. Số phiếu mà độc giả Business Week dành cho Nguyễn Minh Hiếu của Việt Nam chỉ đứng sau vài cái tên cũng chưa được biết đến nhiều ở châu Á.

 

Trong Top 20 này, chiếm nhiều nhất là các doanh nhân trẻ Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản. Việt Nam có đại diện duy nhất là Nguyễn Minh Hiếu. Tháng 9 này, Business Week sẽ chính thức công bố kết quả bầu chọn của độc giả thông qua trang điện tử của tạp chí.

 

Từ Huy chương đồng Hóa học tới “Giấc mơ Việt”

 

Chàng trai quê Việt Trì (Phú Thọ) Nguyễn Minh Hiếu từng đoạt Huy chương đồng quốc tế môn Hóa học năm 1999 khi còn là học sinh lớp 12 trường chuyên Hùng Vương.

 

Sau 1 học kỳ học ở trường Bưu chính viễn thông, Hiếu giành học bổng toàn phần tới Úc du học ngành tài chính. Trở về Việt Nam cuối năm 2003, Hiếu làm cho Công ty môi giới chứng khoán, đầu tư bất động sản Indochina Capital với mức lương nhiều bạn trẻ mơ ước.

 

Không thỏa mãn với điều đó, Hiếu cùng một vài bạn học cũ từ bỏ công việc có thu nhập cao, ổn định để theo đuổi giấc mơ về một lĩnh vực kinh doanh mới với việc thành lập Công ty DreamViet vào tháng 4/2005.

 

DreamViet ra đời trong 1 căn phòng cho thuê rộng 18m2 với vài chiếc máy tính cũ kỹ. Vốn đăng ký kinh doanh của DreamViet chỉ 50 triệu đồng do vay mượn gia đình, bạn bè và tích góp được. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh đầy sáng tạo và nỗ lực của những chàng trai thế hệ 8X đã đưa DreamViet vượt qua mọi khó khăn.

 

Website www.aha.com.vn được độc giả mạng www.ThuonghieuViet.com bầu chọn vào Top 20 trang web thương mại được người tiêu dùng ưa thích nhất. 

 

(Theo Tiền Phong)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,