221
442
Kinh tế - Thị trường
kinhte
/kinhte/
948032
Vietnam Airlines xử nghiêm phi công, tiếp viên vi phạm
1
Article
null
Vietnam Airlines xử nghiêm phi công, tiếp viên vi phạm
,

(VietNamNet) - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) hôm nay (21/6) thông báo chính thức tạm đình chỉ bay đối với những phi công, tiếp viên có sai phạm mà Hải quan Sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất để làm tường trình, kiểm điểm nghiêm túc. 

ảnh minh họa (vietnamairlines.com.vn)
ảnh minh họa (vietnamairlines.com.vn)
Vietnam Airlines cho biết, ngày 2/6, Hải quan Sân bay quốc tế Nội Bài đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực Hải quan đối với hai tiếp viên Trần Thị Minh Hải 2 và Nguyễn Thị Ngọc Bích 8.

Hai tiếp viên này đã mang theo số lượng ngoại tệ quá quy định khi thực hiện nhiệm vụ chuyến bay VN 525 từ Hà Nội đi Mat-xcơ-va. 

Tiếp đó, ngày 4/6, khi làm thủ tục chuyến bay VN 941 từ Osaka (Nhật Bản) tới TP.HCM, Hải quan Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã lập Biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan đối với hai phi công Phan Đăng Bút và Nguyễn Thế Toản vì đã mang theo một số hàng hóa (hàng mỹ phẩm, trị giá khoảng 60 triệu đồng) không khai báo hải quan. 

Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã quyết định tạm đình chỉ bay đối với những phi công, tiếp viên sai phạm để làm tường trình, kiểm điểm nghiêm túc. 

Hiện tại, Vietnam Airlines có khoảng 2.000 tiếp viên, với tổng số giờ bay lên lến hàng trăm nghìn giờ mỗi năm. 

  • H.Ph
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,