221
442
Kinh tế - Thị trường
kinhte
/kinhte/
992660
Sắp có Đề án Ngăn ngừa khủng hoảng TTCK
1
Article
null
Sắp có Đề án Ngăn ngừa khủng hoảng TTCK
,

(VietNamNet) - Bà Vũ Thị Kim Liên - Phó Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa cho biết, đề án Ngăn ngừa và xử lý khủng hoảng TTCK đang được UBCKNN hoàn thiện để trình lên Thủ tướng xem xét phê duyệt.

Đây là một trong các đề án và một số văn bản pháp lý quan trọng mà UBCKNN đang tập trung xây dựng để hoàn thiện thị trường. Đề án này đã được trình lên Chính phủ cho ý kiến thành viên, đưa ra Hội đồng tư vấn tiền tệ quốc gia lấy ý kiến các chuyên gia... Hiện tại, đề án đang được hoàn thiện lại trước khi trình lên Thủ tướng quyết định.

Đảm bảo sự phát triển ổn định và bền vững của thị trường chứng khoán. (Ảnh: TTX)

Đề án này sẽ có những giải pháp dự phòng để đảm bảo TTCK phát triển ổn định và bền vững. Đề án cũng đề ra những giả định và các phương án đối phó tối ưu khi thị trường có biến động. Theo đó, nếu có những biến động ở mức nào thì các cơ quan nhà nước phải phản ứng ra sao. Cụ thể, UBCK làm gì, Ngân hàng Nhà nước hay Bộ Tài chính làm gì đều được tính đến...

Hiện Ủy ban Chứng khoán cũng đang chuẩn bị cho  việc tổ chức mua bán cổ phiếu OTC qua một trung tâm giao dịch Hà Nội nhằm hạn chế việc mua bán trao tay, thiếu thông tin; xây dựng một nghị định về quản lý phát hành riêng lẻ... 

Nhận định về TTCK, Bà Liên cho rằng, TTCK sẽ tiếp tục phát triển lành mạnh trong thời gian tới. Hiện nay, rất nhiều quỹ đầu tư nước ngoài đang chờ cơ hội để đầu tư vào thị trường Việt Nam. Các quỹ đầu tư cũng đang có tâm lý chờ các đợt IPO của các doanh nghiệp lớn như các ngân hàng, các doanh nghiệp viễn thông như Vinaphone, Mobiphone... Việc IPO các DN lớn sắp tới sẽ là yếu tố khiến thị trường thêm sôi động.

  • Phước Hà

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,