221
442
Kinh tế - Thị trường
kinhte
/kinhte/
1012006
PetroVietnam đầu tư mạnh sang bất động sản và du lịch
1
Article
null
PetroVietnam đầu tư mạnh sang bất động sản và du lịch
,

(VietNamNet) - Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) dự kiến đầu tư 500 - 800 triệu USD cho các dự án bất động sản và khu du lịch lớn ở Hà Nội và Ninh Bình.

Cụ thể, tại Hà Nội, PetroVietNam đang chuẩn bị để đầu tư Dự án Tổ hợp Kiến trúc gồm khách sạn, văn phòng cao cấp, sẽ được khởi công xây dựng tại Mễ Trì vào năm 2010. Theo đó, cụm dự án này sẽ bao gồm một khách sạn 5 sao, khu văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp, Tháp Dầu khí, trung tâm thương mại, công viên vui chơi giải trí… Tổng mức đầu tư cho dự án từ 300-500 triệu USD.

Các tập đoàn kinh tế lớn đều muốn mở rộng đầu tư sang bất động sản. (Ảnh: thuonghieuviet)

PetroVietnam đã nhận được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và UBND Thành phố Hà Nội về việc đầu tư xây dựng dự án này. Hiện nay, các thủ tục đầu tư đang được hoàn thiện; PetroVietnam đã tổ chức thi tuyển thiết kế kiến trúc quốc tế và đã có 6 phương án vào vòng cuối cùng để chọn phương án tối ưu để triển khai.

Trong khi đó, các thành viên của PetroVietNam như Công ty Tài chính Dầu khí, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí đã cùng các doanh nghiệp: Tổng Công ty Sông Hồng, Công ty Cổ phần Sông Đà 7, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hỗ trợ doanh nghiệp và Tư vấn đầu tư (INCONESS)... thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư PV-INCONESS để đầu tư vào xây dựng, bất động sản và du lịch dịch vụ với vốn điều lệ là 250 tỷ đồng.

Sau khi ra đời, PV-INCONESS tập trung đầu tư vào hai dự án Trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng và Khu du lịch sinh thái hồ Đồng Thái ở Ninh Bình với tổng diện tích gần 3.000ha và tổng vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ.

Theo kế hoạch, Trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng sẽ hoàn thành giai đoạn 1, khai trương sân golf 18 lỗ đầu tiên vào cuối năm 2008. Giai đoạn 2 hai sẽ hoàn thành vào năm 2010. PV-INCONESS dự kiến xây dựng thành một tổng công ty để phát triển kinh doanh sân golf và các khu du lịch dịch vụ cao cấp.

  • Phước Hà
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,