221
442
Kinh tế - Thị trường
kinhte
/kinhte/
1017104
Dự án cao tốc TP.HCM-Trung Lương không vượt quá 9.887,675 tỷ đồng
1
Article
null
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:
Dự án cao tốc TP.HCM-Trung Lương không vượt quá 9.887,675 tỷ đồng
,

20/12, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận về nguyên tắc việc điều chỉnh, bổ sung Dự án xây dựng đường ô tô cao tốc thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương (giai đoạn 1).  

>>Thủ tướng duyệt dự án đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Thi công đường ô tô cao tốc thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương - Ảnh: Website Chính Phủ.
Thi công đường ô tô cao tốc thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương. Ảnh: Website Chính Phủ.
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải tổ chức thẩm định các nội dung thay đổi tiêu chuẩn thiết kế, quy mô, khối lượng, tổng mức đầu tư Dự án theo quy định hiện hành và chịu trách nhiệm về tính chính xác, hợp lý của các số liệu tăng thêm; rà soát các hạng mục phụ trợ chưa thực hiện và chưa cấp thiết kế để có thể phân kỳ đầu tư; quyết định phê duyệt điều chỉnh Dự án với tổng mức đầu tư ở giai đoạn 1 không vượt quá 9.887,675 tỷ đồng.

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, khẩn trương hoàn thiện phương án bán quyền thu phí Dự án; phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trình Thủ tướng Chính phủ bố trí vốn đảm bảo cho Dự án hoàn thành đúng tiến độ. Bộ Tài chính tiếp tục ứng vốn trong phạm vi tổng mức đầu tư ban đầu (6.555 tỷ đồng).

UBND thành phố Hồ Chí Minh, UBND các tỉnh Long An, Tiền Giang chỉ đạo việc thực hiện giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ hoàn thành Dự án. Cho phép thực hiện các phương án: tái định cư tự nguyện, lập khu tái định cư, mua nền từ các dự án khác sẵn có, theo phương án do các địa phương phê duyệt.

Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương là công trình đường cao tốc được xây dựng nối Thành phố Hồ Chí Minh với Tiền Giang và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là một phần của tuyến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Cần Thơ. Toàn tuyến dài 61,9 km gồm hai hệ thống đường tuyến cao tốc (39,8 km) và tuyến đường nối (22,1 km) điểm đầu là nút giao thông Chợ Đệm, xã Tân Túc, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, điểm cuối là nút giao thông Thân Cửu Nghĩa (km 50) huyện Châu Thành. Dự án có tổng mức đầu tư ban đầu đã được phê duyệt là 6.555 tỷ đồng, được khởi công năm 2004. Hiện nay, công trình vẫn đang được thi công, thời gian thi công dự kiến 36 tháng và hoàn thành vào năm 2008. Tuyến đường cao tốc này được thiết kế 8 làn xe, nhiều đoạn bằng cầu cạn, không có giao cắt đồng mức với các tuyến đường khác.

 (Theo Website Chính Phủ)
 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,