221
442
Kinh tế - Thị trường
kinhte
/kinhte/
1081854
Khu đô thị đại học lớn nhất Việt Nam được cấp phép
1
Article
null
Khu đô thị đại học lớn nhất Việt Nam được cấp phép
,

 - Ngày 01/7, UBND TP.HCM đã trao giấy phép cho Công ty Berjaya Leisure, xây dựng Dự án Khu đô thị đại học tại Hóc Môn (gọi tắt là Dự án VIUT) lớn nhất VN, với diện tích lên tới gần 1000ha và số vốn đầu tư ban đầu 3,5 tỷ USD.

Mô hình thiết kế tổng thể Khu đô thị đại học Hóc Môn, TP.HCM.

Dự án VIUT được thực hiện tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, nằm trong Khu đô thị tây bắc Củ Chi, có diện tích 925ha. Với diện tích này, dự án VIUT đã trở thành dự án khu đô thị lớn nhất Việt Nam (Hiện nay lớn nhất ở TP.HCM và Việt Nam là Khu đô thị Phú Mỹ Hưng với tổng diện tích trên 600ha).

Dự án có số vốn đầu tư là 3,5 tỷ USD, 100% vốn nước ngoài. Tổng giá trị dự án sau đầu tư là 7,25 tỷ USD.

Theo tầm nhìn tổng thể quy hoạch của dự án, VIUT nhằm tạo ra một đô thị hội nhập với 4 chủ đề: Làm việc, tri thức, phong cách sống và vui chơi giải trí. Trong khu đô thị này có trường đại học quốc tế, trường cao đẳng, các trường trung học quốc tế và địa phương, khu dân cư bao gồm chung cư và nhà vườn, khu thương mại, khu trung tâm hành chính, khu trung tâm văn hóa và giải trí, y tế, nhà trọ sinh viên…

VIUT là dự án thứ tư được cấp phép trong số 7 dự án bất động sản do B-Land đầu tư tại Việt Nam. 3 dự án khác đã được cấp phép là Trung tâm hành chính quốc gia 930 triệu USD, dự án trung tâm thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai 230 triệu USD, và dự án thành phố Thạch Bàn, Hà Nội 500 triệu USD.

Khu đô thị VIUT sẽ khởi công vào năm 2009, hoàn thành theo nhiều giai đoạn từ 2011 đến 2021.

Berjaya Leisure là công ty thành viên của Berjaya Land Berhad, được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Malaysia với ngành nghề kinh doanh là đầu tư và phát triển bất động sản, các khu nghỉ mát, khách sạn, các công trình vui chơi giải trí, xổ số kiến thiết…

  • Đặng Vỹ
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,