221
442
Kinh tế - Thị trường
kinhte
/kinhte/
1116302
Không tiếp tục hạ giá thép
1
Article
null
Không tiếp tục hạ giá thép
,

Ngày 9/10, Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) và các giám đốc của các công ty thành viên VSA trong lĩnh vực sản xuất phôi thép và cán thép xây dựng cả nước đã thống nhất không tiếp tục hạ giá thép thêm nữa.

Không tiếp tục hạ giá thép. Ảnh: Phước Hà
Theo VSA, với giá bán hiện nay ở mức bình quân thép cuộn và thép cây là 13,5-13,7 triệu đồng/tấn (chưa có VAT) thì các DN đã chịu lỗ quá lớn. Nếu tiếp tục giảm thì sẽ còn lỗ nặng hơn và làm mất lòng tin của thị trường và thực tế lượng tiêu thụ cũng không tăng lên được do nhu cầu thép xây dựng trong nước không cao.

Bên cạnh đó, cần tăng cường hợp tác giữa DN sản xuất phôi thép và DN cán thép để có sự liên kết tốt hơn, tránh tình trạng bất hợp tác khi thị trường phôi thép và giá cả biến động để tiến đến ký kết được các hợp đồng cung ứng phôi thép ổn định.

VSA cũng kiến nghị với Chính phủ, tiếp tục giải ngân cho các dự án đầu tư để có thể triển khai các dự án thuận lợi, tạo đầu ra cho các DN sản xuất thép; có chính sách tài chính thích hợp, tạo điều kiện phát triển sản xuất; tiếp tục hạ mức thuế xuất khẩu phôi thép từ 5% về 0% để tạo điều kiện xuất khẩu phôi thép; tăng thuế nhập khẩu thép xây dựng thành phẩm từ 8% lên 25% để bảo vệ sản xuất trong nước.

(Theo Thời báo Kinh tế VN)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,