221
442
Kinh tế - Thị trường
kinhte
/kinhte/
1180896
Tăng thuế nhập khẩu thép
1
Article
null
Tăng thuế nhập khẩu thép
,

 - Bộ Tài chính vừa có Thông tư số 58/2009/TT-BTC về việc điều chỉnh mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng sắt thép. Theo đó, từ 1/04/2009 sẽ thực hiện điều chỉnh mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng phôi thép, sắt thép...

Theo đó, mức thuế phổ biến mới được áp dụng là 8% (mức hiện hành là 5%) cho các sản phẩm sắt hoặc thép không hợp kim ở dạng bán thành phẩm, có hàm lượng carbon dưới 0,25% tính theo trọng lượng; Các sản phẩm sắt hoặc thép không hợp kim được cán phẳng, có chiều rộng từ 600mm trở lên, cán nguội (ép nguội), chưa dát phủ, mạ hoặc tráng.

Tăng thuế để bảo hộ các DN sản xuất thép trong nước. (Ảnh: VNN)

Riêng các loại thành phẩm như sắt hoặc thép không hợp kim, dạng thanh và que, dạng cuộn cuốn không đều, được cán nóng; sắt hoặc thép không hợp kim ở dạng thanh và que khác, mới chỉ qua rèn, cán nóng, kéo nóng, kể cả công đoạn xoắn sau khi cán... áp dụng thuế suất 15%.

Các sản phẩm sắt hoặc thép không hợp kim được cán phẳng, có chiều rộng từ 600mm trở lên đã phủ, mạ hoặc tráng được áp dụng mức thuế  7%. Tuy nhiên, một số sản phẩm đặc thù được áp dụng mức cao lên đến 10 hoặc 13%; một số áp dụng mức thấp hơn 5%.

Trước đó, các DN sản xuất kinh doanh thép trong nước và Bộ Công Thương đã kiến nghị về việc tăng thuế nhập khẩu thép để đối phó với thép giá rẻ nước ngoài đang nhập khẩu. Tuy vậy, các mức tăng nói trên thấp hơn nhiều so với đề xuất của các DN thép và Bộ Công Thương.

  • Phước Hà
    Nếu bạn chưa hài lòng về sản phẩm, dịch vụ được thụ hưởng
     hãy gửi bức xúc của bạn cho chúng tôi !

    Đường dây nóng:               (091)356-4657        hoặc (04)3772-2729
    Email: bvkh@vietnamnet.vn

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,