221
442
Kinh tế - Thị trường
kinhte
/kinhte/
1213072
Hơn 300 triệu USD phát triển năng lượng tái tạo
1
Article
null
Hơn 300 triệu USD phát triển năng lượng tái tạo
,

- Ngày 16/6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới đã ký hiệp định tín dụng 318 triệu USD nhằm tăng nguồn cung cho lưới điện quốc gia từ các nguồn năng lượng tái tạo.

Mục tiêu của dự án là cung cấp điện năng trên cơ sở thương mại cho lưới điện quốc gia từ nguồn năng lượng tái tạo một cách bền vững về mặt xã hội và môi trường.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 318 triệu USD. Trong đó, vốn vay là 202 triệu USD, vốn tài trợ của Chính phủ Úc 2,3 triệu USD. Vốn đối ứng trong nước 113,7 triệu USD.

Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo. (Ảnh: Vfej.vn)

Dự án Năng lượng Tái tạo bao gồm ba phần. Phần đầu tiên là đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo thông qua các ngân hàng thương mại (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín, và Ngân hàng Cổ phần Ngoại thương Việt Nam).

Sau đó, các đơn vị này sẽ cho các dự án năng lượng tái tạo của các nhà đầu tư tư nhân với công suất nhỏ hơn 30MW, đủ điều kiện, vay lại.

Phần thứ hai và ba nhằm giúp tạo ra khuôn khổ pháp lý và nâng cao năng lực cho Bộ Công Thương và các cơ quan có liên quan, cũng như phát triển các dự án năng lượng tái tạo khác trong tương lai.

Dự án được triển khai trên phạm vi toàn quốc trong thời gian từ 2009 - 2013.

  • Phước Hà

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,