221
442
Kinh tế - Thị trường
kinhte
/kinhte/
1229997
VN-Index hướng tới đỉnh cao giữa tháng 6
0
Article
null
VN-Index hướng tới đỉnh cao giữa tháng 6
,
- VN-Index sáng 14/8 tiếp tục tăng điểm phiên thứ năm liên tiếp bất chấp áp lực bán chốt lãi tăng khá mạnh khi mà chỉ số này đang lên sát đỉnh cao thiết lập hồi giữa tháng 6 vừa qua.

1
VN-Index tiếp tục tăng điểm. (Ảnh: LAD)

“Thị trường chao đảo. Đa số cổ phiếu vừa và nhỏ tăng điểm trong 4 phiên vừa qua đã quay đầu giảm giá. Nhiều người cho rằng VN-Index sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch sáng nay. Tuy nhiên, sức cầu mạnh trở lại đối với các cổ phiếu chủ chốt trên sàn chung cuộc đã giúp chỉ số này tăng khá ấn tượng. Giao dịch tiếp tục sôi động”, ông Thành - một nhà đầu tư tại Thanh Xuân, Hà Nội cho biết.


Bước vào đầu phiên giao dịch sáng nay (14/8), áp lực bán ra tăng khá mạnh đã khiến bảng giao dịch nhuốm mầu đỏ. Mặc dầu vậy, chốt đợt 1, VN-Index vẫn tăng nhẹ 0,12 điểm nhờ vào sự tăng điểm của một số cổ phiếu blue-chips.

Sang đợt 2, chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm và sau đó xoay quanh mức tham chiếu trong phần lớn thời gian.

Chốt phiên giao dịch, VN-Index bất ngờ tăng 3,41 điểm (+0,68%) lên 506,99 điểm chủ yếu nhờ vào sự phục hồi của các cổ phiếu thuộc nhóm tài chính, ngân hàng, chứng khoán.

Khối lượng giao dịch giảm tương đối nhiều so với phiên liền trước nhưng vẫn đứng ở mức cao là 55,2 triệu đơn vị, trị giá 2.184 tỷ đồng.

Trong 162 cổ phiếu và 4 chứng chỉ quỹ trên sàn HOSE, có 92 mã giảm giá, 49 mã tăng giá và 26 mã đứng giá và không có giao dịch.

Các cổ phiếu chủ chốt tăng điểm ấn tượng và là động lực chính giúp VN-Index tiếp tục tiến lên bao gồm: PVF của Tài chính dầu khí, STB của Sacombank, SSI của Chứng khoán Sài Gòn…

Các cổ phiếu tăng giá mạnh khác bao gồm một số cổ phiếu bánh kẹo, bất động sản, cao su và điện.

Như vậy, sau vài phiên lình xình, các cổ phiếu chủ chốt đã quay đầu tăng trở lại trong phiên giao dịch hôm qua và sáng nay.

CTCP Chứng khoán Âu Việt - VASC, cho biết, sự đuối dần của các cổ phiếu penny là yếu tố tạo ra một đợt sóng mới từ các cổ phiếu bluechips vốn đã lình xình khá lâu trong giai đoạn qua.

Tuy nhiên, theo VAS, có thể đợt sóng này sẽ không diễn ra lâu khi tâm lý của nhà đầu tư hiện nay có vẻ khá e dè và thận trọng với những cổ phiếu có thị giá cao và hơn nữa, áp lực bán ra chốt lời của khối ngoại ngày càng mạnh.

Theo AVSC, ngưỡng cản gần nhất mà VN-Index cần phải chinh phục là 512 điểm, đây là ngưỡng cản khá mạnh khi vừa là ngưỡng cản kĩ thuật vừa là ngưỡng cản tâm lý.

Trên sàn Hà Nội, sau một chuỗi ngày tăng điểm mạnh, hầu hết các cổ phiếu đã quay đầu giảm. Chỉ số HNX-Index sáng 14/8 giảm 0,77 điểm xuống 157,18 điểm.

  • Hà Linh
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,