221
442
Kinh tế - Thị trường
kinhte
/kinhte/
1236697
Giá căn hộ chung cư gần đạt đỉnh của "cơn sốt" 2007
0
Article
null
Giá căn hộ chung cư gần đạt đỉnh của 'cơn sốt' 2007
,

 - Dù chưa thoát khỏi suy thoái nhưng ngoại trừ phân khúc căn hộ chung cư trung và cao cấp, phần còn lại của thị trường bất động sản đều tăng giá mạnh, một số phân khúc thậm chí gần đạt đến giá đỉnh của cơn sốt cuối năm 2007.

 

Mô tả ảnh.
Thị trường bất động sản đang phục hồi - Ảnh Phan Hùng

 

Những thông tin đáng chú ý trên vừa được Vietnam Report công bố ngày 22/9 trong báo cáo “Bất động sản Việt Nam 2009 và triển vọng 2010” sau 5 tháng tiến hành điều tra, nghiên cứu.

 

Khởi động từ hai đầu “sôi nhất” của thị trường bất động sản là Hà Nội và TP.HCM, báo cáo đã lấy ý kiến của gần 500 nhà đầu tư cá nhân từ góc độ “người trong cuộc”.

 

Bên cạnh đó, Vietnam Report cũng tiến hành các cuộc phỏng vấn sâu với các chuyên gia đầu ngành và các doanh nghiệp hoạt động trong ngành bất động sản nhằm tìm hiểu và định hình xu hướng phát triển của ngành trong ngắn hạn.

 

Để đạt độ tổng hợp và khách quan tối đa, báo cáo cũng tham khảo và lấy từ các nguồn thông tin đã được công bố công khai của các tổ chức và cơ quan nghiên cứu có uy tín như CBRE, VietRees, Savills, BMI, Jones Lang LaSalle…

 

Với 59 trang, báo cáo “Bất động sản Việt Nam 2009 và triển vọng 2010” đã cung cấp một bức tranh khá toàn cảnh về thực trạng và đặc trưng thị trường bao gồm những yếu tố tác động đến cung cầu, phân tích nhu cầu của người tiêu dùng, nhà đầu tư và một số dự đoán về tương lai….

 

“Chúng tôi muốn góp phần hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong việc lấp đầy khoảng trống về thị trường, cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch sản xuất, chiến lược kinh doanh, marketing và bán hàng”, ông Vũ Đăng Vinh, Tổng Giám đốc Vietnam Report – đơn vị đồng tổ chức VNR500 cho biết.

 

Vì hướng đến cộng đồng doanh nghiệp nên báo cáo cũng giới thiệu một số Profile doanh nghiệp trong bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2008 (VNR500) đang hoạt động trong ngành Bất động sản.

 

Trong bối cảnh “nhiễu loạn” thông tin về thị trường bất động sản, một báo cáo mang tính khái quát và khách quan cao như “Bất động sản Việt Nam 2009 và triển vọng 2010” đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

  • Phan Hùng

  

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,