221
442
Kinh tế - Thị trường
kinhte
/kinhte/
1241145
Tiền ồ ạt đổ vào chứng khoán
0
Article
null
Tiền ồ ạt đổ vào chứng khoán
,
- Có rất nhiều tính toán khác nhau, người chốt lãi, người chộp cơ hội mua vào khi điều chỉnh. Tuy nhiên, có một điểm chung là các dòng tiền vẫn đang chảy vào thị trường chứng khoán và chưa có dấu hiệu rút ra.

“Giao dịch bùng nổ. Các dòng tiền vẫn đang hướng về thị trường chứng khoán. Có người chốt lãi thì cũng có người sẵn sàng mua vào. Về tính thanh khoản thì đây là một dấu hiệu đáng mừng cho thị trường. Tuy nhiên, tăng nóng quá thì cũng phải có điều chỉnh”, ông Dũng - một nhà đầu tư ở Hài Phòng sáng nay nói.

1
Tiền ồ ạt đổ vào chứng khoán. (Ảnh: LAD)

“Khả năng thị trưòng vẫn còn xuống nữa bởi hôm qua tăng quá đà do tâm lý lạc quan thái quá về thị trường Mỹ phiên liền trước. VN-Index có thể thử lại mốc 600 rồi mới lên lại được”, ông Dũng nhận định.


Thị trường trong phiên giao dịch sáng nay (16/10) chao đảo rất mạnh, có lúc tăng điểm, có lúc giảm điểm.

Tuy nhiên, nhìn chung áp lực bán chốt lời áp đảo trong phần lớn phiên giao dịch.

Áp lực xả hàng đối với nhóm các cổ phiếu blue-chips lớn, đặc biệt nhóm ngân hàng, đã khiến thị trường chung cuộc giảm khá mạnh.

Theo giới quan sát thị trường, thông tin về lợi nhuận của nhóm ngành tài chính, ngân hàng Mỹ không đạt kỳ vọng có thể đã ảnh hưởng tới giao dịch của nhóm này trong nước.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 7,84 điểm (-1,27%) xuống 609,54 điểm.

Khối lượng giao dịch tăng vọt lên mức cao kỷ lục mọi thời đại là 120,7 triệu đơn vị, trị giá 5.697 tỷ đồng.

Thị trường phân hoá mạnh, đa số cổ phiếu blue-chips quay đầu giảm mạnh, trong khi có rất nhiều mã vừa và nhỏ tăng giá kịch trần với dư bán trống trơn.

Trong số 178 cổ phiếu và 4 chứng chỉ quỹ, 95 mã giảm giá, 73 mã tăng giá và 12 mã đứng giá.

Trong 20 mã có vốn hoá lớn nhất trên sàn này, chỉ có SSI của Chứng khoán Sài Gòn, PPC của Nhiệt điện Phả Lại, ITA của Itaco tăng trần, PVD của Khoan và dịch vụ Khoan dầu khí, VPL của Vinpearl Land đưng giá, còn lại đều giảm mạnh.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm 4,69 điểm (-2,22%) xuống 206,82 điểm.

  • Hà Linh
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,