221
442
Thị trường
kinhte
/kinhte/
1260311
Dầu giảm tiếp, giao dịch ảm đạm
0
Article
null
Dầu giảm tiếp, giao dịch ảm đạm
,

Giá dầu thô trong phiên giao dịch châu Á hôm nay (27/1) giảm xuống gần mốc 74USD.

Tính tới 3h40 chiều, dầu thô kỳ hạn tháng 3 đã giảm 24 xu, xuống còn 74,47 USD/thùng trong giao dịch điện tử trên sàn New York. Phiên hôm qua, dầu hợp đồng này đã mất 55 xu, xuống 74,71 USD/thùng.

Lúc 12h trưa nay, dầu thô kỳ hạn tháng 3 tăng được 5 xu lên 74,76 USD/thùng trong giao dịch điện tử trên sàn New York. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích cho rằng, bước tăng này có giới hạn bởi giới đầu tư lo ngại nhu cầu tiêu thụ chưa hồi phục nhanh như kỳ vọng.

Mô tả ảnh.
Giá dầu được dự báo tăng nhưng không mạnh. (Ảnh: Reuters)

Cũng trên sàn New York hôm nay, dầu sưởi hợp đồng tháng 2 giảm 0,2 xu xuống 1,9485 USD/gallon, xăng giao tháng 2 giảm 0,1 xu xuống 1,968 USD/gallon. Tại London, dầu thô Brent giao tháng 3 giảm 35 xu xuống 72,95 USD/thùng.

Không khí giao dịch ảm đạm ngay trước khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố báo cáo về trữ lượng dầu của nước này hàng tuần, mà theo giới phân tích, lượng tiêu thụ vẫn thấp bất chấp giá lạnh đang trở lại Mỹ.

Theo Clarence Chu, một nhà giao dịch thuộc công ty Hudson Capital Energy ở Singapore, Viện Dầu khí Mỹ đã dự báo dự trữ dầu nước này giảm 2,2 triệu thùng, trong khi thị trường lại dự báo tăng 1,5 triệu thùng.

Thời tiết băng giá từ trước dịp nghỉ lễ Giáng sinh đến nửa đầu tháng 1 đã giúp nâng giá dầu lên mức cao hồi đầu tháng này. Nhiệt độ dưới trung bình được dự báo sẽ trở lại ở phần phía đông nước Mỹ cho tới ít nhất là cuối tuần này.

Tuy nhiên, giá dầu vẫn bị phủ mờ bởi sự sụt giảm của các thị trường chứng khoán sau động thái của Tổng thống Mỹ Barack Obama liên quan đến siết chặt hoạt động ngân hàng.

Trước đó, việc Trung Quốc thi hành một số biện pháp thắt chặt tín dụng, cũng đã khiến giới đầu tư lo ngại việc kinh tế nước này tăng trưởng chậm có thể kéo lùi tiến trình hồi phục của thế giới và làm cho lượng tiêu thụ dầu toàn cầu sụt giảm.

  • Việt Hà (theo AP)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,