221
442
Thị trường
kinhte
/kinhte/
1305959
Việt Nam xây công viên ngang tầm Disneyland
0
Article
null
Việt Nam xây công viên ngang tầm Disneyland
,
Sáng nay (6/9), Khang Thông Group, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng Phú An, VCCI và các đối tác vừa có buổi giới thiệu dự án khu phức hợp giải trí Happy Land tại Hà Nội với tổng đầu tư lên tới 2 tỷ USD.

TIN LIÊN QUAN

Mô tả ảnh.
 

Happy Land là tên dự án Khu phức hợp giải trí được cho là lớn nhất Đông Nam Á sẽ được đầu tư xây dựng tại huyện Bến Lức, Long An.


Vị trí này khá thuận tiện khi cách thành phố HCM chỉ 20 phút đường ô tô và có diện tích xây dựng lên tới trên 338ha và sẽ mở rộng trong tương lai.


Được thiết kế bởi Steelman Partner (USA), Xứ xở hạnh phúc (HappyLand) có tổng mức đầu tư lên tới 2 tỷ USD, trong đó riêng công viên chủ đề đã có vốn đầu tư lên tới 600 triệu USD và cũng là điểm nhấn đặc biệt nhất của khu phức hợp này.


Được so sánh ngang tầm với Disneyland, Universal Studio... Happy Land không chỉ bao gồm khu công viên giải trí mà còn bao gồm các công trình thương mại quy mô lớn, khách sạn 3-5 sao, công viên nước, công viên phim trường, vũ trường, sân khấu trong nhà và ngoài trời, các nhà hàng, trung tâm thương mại, chợ nổi, khu thế giới thu nhỏ với nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, trung tâm văn hóa Việt Nam, bảo tàng nghệ thuật... Khu phức hợp giải trí HappyLand Việt Nam được thiết kế cho khoảng 14 triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm từ năm 2014.


HappyLand được kỳ vọng sẽ kết hợp tốt giữa truyền thống bản địa Việt Nam và thế giới hiện đại. Dự án được khởi công tháng 1/2011 và bắt đầu mở cửa đón khách từ tháng 4/2014.


Dự án được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, UBND tỉnh Long An cấp giấy chứng nhận đầu tư và Bộ Văn hóa thể thao du lịch đưa vào quy hoạch phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long cho đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030.
 
  • Nguyễn Lan (Tổng hợp)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,