221
442
Kinh tế - Thị trường
kinhte
/kinhte/
1320517
Khởi động dự án khu đô thị lớn nhất miền Bắc-Dream City
1
Article
null
Khởi động dự án khu đô thị lớn nhất miền Bắc-Dream City
,

Ngày 19/11/2010, Công ty TNHH Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân và UBND Tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị quảng bá dự án Khu đô thị Dream City với diện tích 2.069 ha tại khách sạn Grand Plaza - Hà Nội.

Theo quy hoạch, dự án nằm cách Hà Nội 60 km và cách Việt Trì 12 km về phía Tây, giáp tuyến đường Đền Hùng - rừng quốc gia Xuân Sơn và gần Sông Hồng. Nơi đây có các tuyến quốc lộ 32A, 32C, đường Hồ Chí Minh, nhiều tỉnh lộ và huyện lộ đi qua.
 

clip_image002.jpg
Phối cảnh khu đô thị Dream City.
Với hệ thống giao thông thuận tiện, khu vực dự án còn có khả năng liên kết thuận lợi với các dự án khác trong vùng tạo nên cụm du lịch sinh thái lớn nhất trong tỉnh: cụm du lịch Tam Nông - Thanh Thuỷ - Thanh Sơn - Sông Thao và Yên Lập.
 
Khu vực quy hoạch được xác định là khu đô thị đa chức năng, ngoài chức năng đô thị thông thường còn có chức năng du lịch nghỉ dưỡng, thể thao và được phát triển theo hướng sinh thái, hạn chế xâm phạm môi trường cảnh quan đến mức tối thiểu, tận dụng tối đa điều kiện tự nhiên sẵn có, tạo lập sự cân đối giữa quy mô dân số, tổ chức các hoạt động kinh tế - xã hội và phát triển bền vững về môi trường.
 
Được biết, khu trung tâm của đô thị có công trình hành chính cấp đô thị (UBND thị xã...); các công trình dịch vụ các cấp của đô thị; khu vực xây dựng các công trình sử dụng hỗn hợp (nhà văn phòng, thương mại dịch vụ, ở), khu cây xanh công viên đô thị...
 
Các hạng mục du lịch - sinh thái - nghỉ dưỡng của dự án gồm có khu du lịch nghỉ dưỡng (500,44ha), khu trường đua ngựa (231,04ha), khu phức hợp thể thao (65,71ha), công viên “động vật bán hoang dã” (232,53ha), khu công viên vui chơi giải trí (153,58ha) là nơi để các gia đình cùng vui chơi, gắn dịch vụ vui chơi giải trí với thiên nhiên hay chơi game, xem phim 3D, nhà gương, khu khách sạn và vui chơi có thưởng (116,77ha), khu sân golf 36 lỗ và công viên cây xanh (171,65ha), khu xây dựng biệt thự cao cấp (230,80ha)…
 
Bà Đinh Ngọc Châu Hương - Tổng giám đốc Công ty Việt Hân cho biết, chỉ tính riêng số vốn đầu tư để xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội lên đến 5.800 tỷ đồng. Chủ đầu tư mong muốn đem đến cho các nhà đầu tư thứ cấp một bước chuẩn bị đầy đủ để có thể an tâm cùng Chủ đầu tư xây dựng nên một khu đô thị sinh thái, vui chơi giải trí hiện đại và tiện nghi bậc nhất không chỉ tại Việt Nam mà còn sánh tầm với nước khác trong khu vực cũng như thế giới.


Cũng theo bà Hương, đồ án quy hoạch do Công ty CP đầu tư và Tư vấn xây dựng ICU chủ trì với sự phối hợp của các chuyên gia quy hoạch hàng đầu trong nước và nước ngoài như Tiến sĩ /Kiến trúc sư Phạm Đình Tuyển - Viện nghiên cứu phát triển vùng Sena; ông Han Sang Mook, Chủ tịch công ty thiết kế SD partners, người trực tiếp tham gia thiết kế sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc; ông Song Ye Ho - Chủ tịch Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế & Xây dựng Line, Hàn Quốc đã tư vấn thiết kế các dự án quy mô như Posco Shanghai Tower tại Thượng Hải, Trung Quốc; Yen Tai Complex Project tại Hàn Quốc và Trung Quốc… Ngoài ra, còn có sự tham gia của một số chuyên gia đầu ngành về tư vấn quy hoạch đô thị ở nhiều nước khác trên thế giới.

  • Thu Trang

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,